Trường THCS Bạch Ngọc: Tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Chủ quyền biển đảo Việt Nam”.

Trường Trung học cơ sở Bạch Ngọc vừa tổ chức cuộc thi tìm hiểu: "Chủ quyền biển đảo Việt Nam". Tới dự có đ/c Nguyễn Thanh Bình – PBT huyện đoàn Đô Lương, các thầy giáo, cô giáo và 200 em học sinh đã tham dự.

Hội thi được chia làm 3 phần gồm: Màn chào hỏi, trả lời các câu hỏi tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phần thi năng khiếu. Thông qua hội thi đã giúp các em học sinh hiểu biết về luật biển Việt Nam, công ước quốc tế về biển, và những bằng chứng lịch sử của quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Tổ quốc.

%image_alt%

Đây là hội tho đầu tiên được trường THCS Bạch Ngọc tổ chức với sự tham gia tích cực của giáo viên và học sinh. Cũng trong dịp này, nhà trường đã tổ chức biểu diễn các tiết mục văn nghệ với chủ đề biển đảo quê hương và ca ngợi tình yêu đất nước. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích đối với các em để các em vừa được học tập vừa được tìm hiểu những kiến thức quan trọng về vị trí địa lý, truyền thống cách mạng và tầm quan trọng của công tác bảo vệ vùng biển của Tổ quốc thân yêu.

Đây chính là hoạt động ngoài trời rất bổ ích để các em được thể hiện những hiểu biết của mình, từ đó áp dụng vào việc học tập.

Hữu Hoàn