Trường TH Xuân Sơn: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thiết thực chào mừng ngày nhà giáo VN 20/11, sáng ngày 14/11/2014, tại trường tiểu học Xuân sơn cụm chuyên môn số 5 đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 11 với chủ đề “Thực hành kỹ năng sống”. Về dự có đ/c Ngọc Kim Nam- Phó chánh văn phòng UBND tỉnh NA, và trên 500 cán bộ, giáo viên và học sinh các trường TH xã Xuân sơn, Minh sơn, Tân sơn, Nhân sơn và Mỹ sơn.

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là chương trình bổ trợ để cho các em học sinh nâng cao kỹ năng giao tiếp và kiến thức trong học tập. Vì vậy hoạt động này được trường TH Xuân sơn và các nhà trường trong cụm chuyên môn số 5 luôn duy đều đặn hàng tháng với từng chủ đề và nội dung cụ thể.

%image_alt%
Đ/c Ngọc Kim Nam – Phó chánh Văn Phòng UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi sinh hoạt "Thực hành kỹ năng sống"

Chủ đề cho tháng 11 này được cụm lựa chọn để sinh hoạt là “Thực hành kỹ năng sống”. Mỗi trường sẽ thành lập 1 đội chơi gồm đủ học sinh các khối từ 1-5 và tham gia ở 3 phần thi, gồm: Phần thi năng lực tự phục vụ như: mặc đồng phục, thắt khăn quàng đỏ, chải tóc,… sắp xếp sách vở, đồ dùng học tập theo thời khóa biểu trong một ngày. Phần thi năng lực hợp tác, giao tiếp và thi ứng xử, thực hành kỹ năng giao tiếp, biết trả lời câu hỏi, tự giới thiệu, tự tin, linh hoạt.

%image_alt%

Để thực hiện phần thi này HS các khối sẽ được quyền bắt thăm người ra tình huống và các em có nhiệm vụ trả lời các câu hỏi và tình huống mà thầy, cô giáo đã nêu. Hoạt động đã góp phần tích cực vào nhiệm vụ đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư số 30/2014 của Bộ GD&ĐT, từ đó nâng cao chất lượng dạy học toàn diện, đặc biệt chú trọng đến giáo dục một số năng lực và phẩm chất cho học sinh.

%image_alt%
Đ/c Ngọc Kim Nam – Phó chánh Văn Phòng UBND tỉnh Nghệ An trao 51 áo ấm cho các học sinh nghèo.
%image_alt%
Đ/c Ngọc Kim Nam – Phó chánh Văn Phòng UBND tỉnh Nghệ An trao 2 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Với tình cảm là người con quê hương và là học trò cũ của trường TH Xuân sơn, đ/c Ngọc Kim Nam- Phó chánh văn phòng UBND tỉnh đã tặng nhà trường 1 bộ sa bàn trị giá 10 triệu đồng, 51 áo ấm cho các học sinh nghèo và 2 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Huy Khôi