Trường mầm non Thị trấn tập huấn phòng cháy chữa cháy

Chiều 11/4/2017, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC, luyện tập phương án chữa cháy – cứu hộ cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Thị Trấn – Đô Lương

MN-tap-huan

Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được nghe cán bộ Phòng cảnh sát PC&CC số 5 báo cáo khái quát về tình hình công tác PCCC trong năm 2016. Triển khai các văn bản pháp luật về PCCC.

MN-tap-huan1

Cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Thị trấn tham gia lớp tập huấn

Nêu cấu tạo, ứng dụng và cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, đặc biệt là cách hướng dẫn trẻ nhỏ thoát hiểm khi xảy ra cháy.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Cách sử dụng khăn, vải… để khóa van bình ga đang cháy.

MN-tap-huan2

Cán bộ giáo viên được thực hành các tình huống

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự đã nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại nhà trường.

Ngọc Phương