Trường mầm non xã Đại Sơn giao lưu trải nghiệm bé vào lớp 1

Thực hiện chuyên đề “Hỗ trợ trẻ 5 tuổi trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học’, trường Mầm non xã Đại Sơn vừa phối hợp với trường Tiểu học tổ chức buổi giao lưu trải nghiệm bé vào lớp 1 năm học 2020- 2021.

Hoạt động múa hát tập thể của các bé 5 tuổi.

Buổi giao lưu gồm 3 phần: đồng diễn thể dục, rung chuông vàng, trò chơi vận động. Tại phần đồng diễn thể dục, các bé đã trình diễn nhiều bài múa hát tập thể rất sôi động thông qua các bài như: Em vẫn nhớ trường xưa, Em yêu trường em, Lớp 1 thân yêu, Tạm biệt búp bê, Trẻ em hôm nay- thế giới ngày mai. Sau phần đồng diễn của các bé, hội phụ huynh cũng đã trình diễn một số tiết mục múa hát chào mừng các bé chuẩn bị vào lớp 1.

Tiết mục văn nghệ của phụ huynh trường mầm non Đại Sơn.

Phần thi rung chuông vàng, 236 bé lớp 5 tuổi đã trả lời 19 câu hỏi, mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời 15 giây. Thông qua các câu hỏi đã giúp các em ôn và nhớ lại các chữ số, việc giữ gìn vệ sinh, bỏ rác thải đúng nơi quy định, đồ dùng học tập, tư thế ngồi học đúng…Các phần thi đã diễn ra sôi động, vui tươi. Hầu hết các em đã trả lời đúng câu hỏi, thể hiện sự nhanh nhạy và nắm chắc các bài học.

Tiết mục văn nghệ của các cô giáo trường mầm non Đại Sơn.

Xen kẽ giữa phần thi rung chuông vàng, các cô giáo trường mầm non xã Đại Sơn đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện tinh thần yêu nghề, mến trẻ.

Hoạt động rung chuông vàng của các bé. Ảnh: Ngọc Phương

Sau phần thi rung chuông vàng, các bé được tham gia các trò chơi vận động thể chất. Buổi giao lưu đã tạo cho các bé sân chơi bổ ích, giúp bé làm quen với cô trường Tiểu học, sẵn sàng học tập ở môi trường mới. Đồng thời nâng cao kỹ năng sống cho các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp; rèn luyện tố chất nhanh, khéo léo trong hoạt động vui chơi.

Ngọc Phương

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt