Trường mầm non Thái Sơn tổ chức lễ hội tết và mùa xuân

Chuẩn bị đón tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, sáng ngày 6/2/2018, Trường mầm non xã Thái Sơn đã tổ chức lễ hội tết và mùa xuân, đây cũng là một trong các hoạt động trải nghiệm nhằm giúp cho các em học sinh hiểu hơn về ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Với chủ đề: Tết và mùa xuân, các giáo viên cùng với các cháu cùng tham gia 3 phần chơi gồm: các tiết mục múa hát tập thể về mùa xuân, những trò chơi hấp dẫn và giao lưu cùng khán giả. Ở phần múa hát tập thể, rất nhiều bài hát về mùa xuân ca ngợi về mùa xuân tươi đẹp, đổi mới và phát triển của đất nước.

a2

Tiết mục ca múa hát tập thể của cô và các cháu trường mầm non Thái Sơn

Ở phần trò chơi, các cháu được trải nghiệm tham gia màn múa lân, múa rồng, một điệu múa thường có trong các lễ hội, đặc biệt là trong dịp tết cổ truyền ở nước ta, ngoài ra, các cháu còn được cùng các giáo viên và phụ huynh tham gia gói bánh chưng, bánh tết một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết, và cùng cắt dán hoa mai, hoa đào.

Và phần giao lưu với khán giả là múa sạp vui nhộn của các giáo viên, các cháu và các bậc phụ huynh. Các phần chơi đã diễn ra hấp dân, được các cháu tham gia nhiệt tình

a1

Tiết mục múa lân do các cháu 5 tuổi thể hiện.

Thông qua lễ hội tết và mùa xuân là dịp để các cháu học sinh được trải nghiệm, được tìm hiểu và hòa mình cùng khung cảnh ngày tết, biết được các phong tục, những món ăn thường có trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời là dịp để giáo viên, học sinh và phụ huynh giao lưu, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi khi tết đến xuân về./..

Sỹ Bắc