Trường Mầm non Thái Sơn tổ chức đón nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và ngày hội đưa trẻ đến trường

Sáng ngày 4/9, Trường Mầm non xã Thái sơn Đô lương tưng bừng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. Về dự đ/c Lê Minh Giang-PBT HU, Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện, Nguyễn Công Châu – PCT UBND huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Thực hiện phong trào xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010-2015, mặc dù còn trong điều kiện  khó khăn, như­ng với đồng sức, đồng lòng của nhân dân, sự quyết tâm của lãnh đạo địa phư­ơng đã tập trung đầu t­ư để xây dựng tr­ường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Địa ph­ương đã đầu t­ư trên 2 tỉ đồng để xây dựng xây dựng cơ sở vật chất và công tác chuyên môn. Đến nay, trư­ờng MN Thái Sơn đã có đầy đủ 12 phòng học và 13 phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học đầy đủ.


Ngoài ra, trường còn được đầu t­ư  nâng cấp sân tr
ường và mua sắm bàn ghế, trang thiết bị dạy học. Phong trào xã hội hóa GD đã góp phần cho việc hoàn thành xây dựng tr­ường chuẩn quốc gia. Đi đầu cho phong trào này là Hội cha mẹ học sinh, MTTQ và các tổ chức đoàn thể. Các cô các cháu ngoài việc dạy học cũng bắt tay vào để tạo cảnh quan trường, lớp Xanh sạch đẹp.


Để đạt 5 tiêu chuẩn của trư­ờng chuẩn QG Mức độ 2 nhà trư­ờng đã tập trung chăm lo bồi d­ưỡng nâng cao chất l­ượng đội ngũ CBQL và đội ngũ GV. Từ năm học 2006-2007 nhà tr­ường đã xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng. Năm học 2011 – 2012 được Bộ trưởng Bộ giáo dục Đào tạo tặng bằng khen. Có 1 đ/c đạt danh hiệu GVDG Tỉnh, 6  đ/c đạt CSTĐ cấp cơ sở, 8 đ/c GVDG cấp huyện, 100% CBGV – NV  đạt LĐTT. Tỷ lệ Bé khỏe bé ngoan 96 ,7 %, Chuyên cần 97%. Năm học mới năm 2013-2014, trường MN Thái sơn tiếp tục ổn định và duy trì sỹ số 400 cháu với 12 nhóm lớp, trường vui mừng đón chào 70 cháu nhóm trẻ lần đầu tiên được đến trường.

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Tất Thành đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường Mầm Non Thái sơn.

Đ/c Nguyễn Tất Thành – CT UBND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường Mầm Non Thái sơn


Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Minh Giang đã nhấn mạnh:
Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II là mục tiêu của nhiều trường Mầm non trên địa bàn huyện Đô Lương cần vươn tới và đạt được. Trường Mầm non Thái Sơn là đơn vị đi đầu thực  hiện thành công.

Đ/c Lê Minh Giang-PBT HU Đô Lương tặng hoa chúc mừng trường mầm non xã Thái Sơn đạt chuẩn quốc gia mức độ II


Vì vậy rất cần quan tâm hơn nữa của các Cấp uỷ Đảng – Chính quyền, cần sự nỗ lực đoàn kết của tập thể CBGV và các cháu HS trường Mầm non Thái Sơ
n để nâng cao chất l­ượng dạy và học để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Huy Khôi