Trường Mầm non Minh Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm bé vui đón tết.

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Canh Tý 2020, sáng ngày 14/1/2020, Trường Mầm non Minh Sơn đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề Bé vui đón tết. Đây là một trong những hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giúp cho các em học sinh được trải nghiệm thực tế, áp dụng vào việc học tập và cuộc sống hàng ngày.

a1

Cô và trò trường mầm non Minh Sơn giao lưu văn nghệ

Với chủ đề: Bé vui đón tết, hoạt động trải nghiệm lần này của trường Mầm non xã Minh Sơn sẽ tập trung vào các hoạt động bao gồm:Vui liên hoan văn nghệ với các bài hát về tết và mùa xuân.

Với sự giúp đỡ của các giáo viên và các bậc phụ huynh, các em học sinh lớp 5 tuổi đã được tham gia trải nghiệm làm các món ăn ngày tết như: Gói bánh chưng bánh tét, làm bánh xèo bánh ngọt, bánh trôi, cắt dán,, vẽ tranh và tham gia các trò chơi ném bóng, nhảy giây, múa sạp.

a2

Các cháu trường mầm non Minh Sơn tham gia màn múa sạp

Ngày tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, vì vậy, được tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế vui chơi và làm các món ăn ngày tết, các em đều tỏ ra rất hào hứng và thích thú, những nét mặt rạng rỡ, phấn khởi bởi được biết và làm các món ăn, vẽ tranh hay tham gia các trò chơi bổ ích.

a3

Hoạt động trải nghiệm gian hàng của các cháu.

Trong hoạt động trải nghiệm còn tổ chức trưng bày các gian hàng các sản phẩm ngày tết, cô và trò tổ chức tham quan tìm hiểu và thưởng thức các món ăn đặc trưng ngày tết dân tộc. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, vừa tạo cho các em có sân chơi lí thú và bổ ích, có những kiến thức thực tế để áp dụng vào học tập và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là được trải nghiệm không khí vui tươi, rộn ràng của ngày tết./..

Sỹ Bắc