Trường mầm non Hiến Sơn: Tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và  đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Sáng 15/11, Trường mầm non Hiến Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư huyện ủy, Hoàng Văn Hiệp-Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thị Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện.

a2

Các đại biểu tham dự.

Hiến Sơn là một xã vùng xa,  khó khăn của huyện Đô Lương. Để đạt chuẩn Quốc gia, xã đã đề ra nghị quyết và lộ trình cho từng tiêu chí trong giai đoạn 2015-2020. Xã đã huy động mọi nguồn lực và đầu tư 14 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất. Trong đó đã huy động nguồn xã hội hóa từ nhân dân và các tổ chức cá nhân được gần 1,25 tỷ đồng và nhiều vật chất khác bao gồm: 62 quạt điện và 35 cây xanh giá trị.

Hội phụ huynh và các đoàn thể thường xuyên ủng hộ ngày công và tiền để cải tạo khuôn viên, xây dựng bồn hoa cây cảnh, vườn rau dinh dưỡng và nhiều đồ dùng dạy học. Đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang hiện đại với 19 phòng học, 16 phòng chức năng đạt chuẩn, thiết bị đồng dung, đồ chơi phong phú và khuôn viên rộng trên 13.4000 m2.

4

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Tập thể cán bộ giáo viên 44 người có trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn 86%. Tỷ lệ bé khỏe đạt 95%, bé ngoan 96%, bé chuyên cần 98%, trẻ đạt yêu cầu cuối độ tuổi 95,2%. Hàng năm có 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

a3

Các cháu học sinh tham dự buổi lễ.

 Năm học 2019-2020 trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Về cá nhân, có 6 chiến sỹ thi đua, 9 giáo viên dạy giỏi tỉnh và huyện, 4 cá nhân được bộ giáo dục & ĐT và chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, Trường mầm non Hiến Sơn trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn mức độ 1. Đây chính là niềm vui, niềm tự hào của tập thể giáo viên và học sinh của trường.

a1

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp –Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho trường mầm non xã Hiến Sơn. Ảnh: Huy Khôi

Được sự ủy quyền của cấp trên, đồng chí Hoàng Văn Hiệp –Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường mầm non Hiến Sơn. Nhân dịp này, trường mầm non Hiến Sơn cũng được sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy chứng nhận công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.