Trường học ở Đô Lương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Corona mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona mới, các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương đã ráo riết thực hiện các biện pháp phòng chống loại dịch bệnh nguy hiểm này.

34

Cô giáo, học sinh trường Tiểu học xã Hòa Sơn- Đô Lương lau chùi, vệ sinh phòng học sạch sẽ.

 Ngay trong ngày 4/2, tại trường Tiểu học xã Hòa Sơn- Đô Lương, nhà trường đã tuyên truyền bài truyền thông và hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng tránh. Nhà trường cũng đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia lao động vệ sinh trường lớp, lau chùi cửa sổ, phát quang các bụi rậm xung quanh trường. Em Nguyễn Thị Khánh Ngân học sinh lớp 5B cho biết: “Cô dạy chúng em đi học phải đeo khẩu trang, phải rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Mỗi sáng ngủ dậy phải tập thể dục. Ăn chín, uống nước đã đun sôi, ăn đủ chất. Giữ cách ly với người khác khi mình bị ho và phải báo với bố mẹ, thầy cô”.

32

Bảng tuyên truyền về bệnh viêm phổi cấp Corona và cách phòng tránh được treo ở các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương

Theo số liệu thống kê của nhà trường, hiện nay trường Tiểu học Hòa Sơn có 12 em học sinh có người thân và hàng xóm đang lao động ở Trung Quốc, trong số đó có 6 em có hàng xóm và người thân như: chị họ, anh, mẹ, bác…đi Trung Quốc về trước và trong dịp tết nguyên đán Canh Tý. Trước thực trạng này, nhà trường đã tiến hành rà soát và có biện pháp phòng ngừa. Thầy Thái Việt Hùng- Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chúng tôi đã khẩn trương tổ chức việc khảo sát các đối tượng học sinh có bố, mẹ, người thân đang đi làm ăn ở Trung Quốc về để hướng dẫn các em có biện pháp phòng ngừa. Nhà trường đã phối hợp với gia đình và Trạm y tế để theo dõi các người liên quan, đồng thời giám sát chăm lo sức khỏe cho các em”.

Để phòng chống dịch Corona, hiện nay tất cả các trường học ở Đô Lương đã treo băng tuyên truyền, bài tuyên truyền về nguyên nhân gây bệnh, các biện pháp phòng tránh. Tổ chức vệ sinh sạch sẽ phòng học, sân trường.

35

Khăn lau của các em học sinh được giặt phơi sạch sẽ để khử sạch vi khuẩn

Dịp này, vào buổi sáng đầu giờ học và giờ ra chơi, các trường đã phát bài tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh về cách phòng chống dịch viêm phổi Corona cho các em học sinh nghe. Khăn lau của học sinh luôn được giặt sạch sẽ, phơi ở nơi có không khí thoáng.

33

Tăng cường bữa ăn nhiều dinh dưỡng hơn cho trẻ nhỏ tại trường mầm non xã Thịnh Sơn- Đô Lương

Đối với các trường học mầm non trên địa bàn huyện, tất cả các trường đã tập trung tuyên truyền cho các phụ huynh học sinh về dịch viêm phổi cấp, đồng thời có chế độ chăm sóc bữa ăn chu đáo hơn cho các em trong giai đoạn hiện nay.

Cô Thái Thị Thu- Giáo viên trường Mầm non xã Thịnh Sơn- Đô Lương cho biết: “Bản thân tôi là giáo viên đứng lớp, tôi đã dựa trên kế hoạch của nhà trường, phối hợp tốt với phụ huynh học sinh về việc đưa đón trẻ đến trường, nhất quán việc đưa đón trẻ phải có khẩu trang. Mỗi buổi sáng, chúng tôi tập trung vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài phòng học. Thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng, chuẩn bị nước ấm cho trẻ. Phòng ăn, phòng ngủ phải luôn sạch sẽ. Cho trẻ mặc đủ ấm. Thường xuyên nắm chắc thông tin của Bộ y tế”.

31

Học sinh nhiều trường học trên địa bàn huyện Đô Lương đã treo khẩu trang trong lớp học

Ngay trong ngày 4/2, Phòng giáo dục huyện Đô Lương đã đề nghị tất các các trường học phải tuyên truyền các em đeo khẩu trang để phòng chống dịch viêm phổi cấp Corona. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế, chính quyền địa phương khi phát hiện học sinh có dấu hiệu liên quan đến bệnh viêm phổi cấp. Huyện Đô Lương cũng sẽ tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng Clominb tại các trường học.

Ngọc Phương