Trung tâm Y tế: Tập huấn Hướng dẫn mô hình giám sát đảm bảo bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng

Sáng 17/6, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã phối hợp Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Đô Lương mở lớp tập huấn hướng dẫn triển khai mô hình giám sát đảm bảo An toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng. Tới dự có đ/c Phạm Ngọc Quy- Chi cục trưởng  chi cục ATVSTP.

y1

Tập huấn Hướng dẫn mô hình giám sát đảm bảo bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng.

Tham gia lớp tập huấn có các thành viên tổ giám sát tuyên truyền đảm bảo ATTP bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại cộng đồng, cán bộ khoa ATVSTP, Cán bộ chuyên trách ATTP 33 xã,thị trấn

y2

Các học viên thực hành.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được phổ biến các tiêu chí đảm bảo ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người từ khâu chế biến, nguồn nước, nguồn gốc thực phẩm, các dụng cụ chế biến, chia gắp, chứa đựng thức ăn và người chế biến thực phẩm.  Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn nội dung giám sát tại bữa cỗ tập trung đông người theo bảng kiểm tư vấn, giám sát.

y3

Các học viên được hướng dẫn thực hành.

Thông qua, lớp tập huấn nhằm giúp các học viên đã nắm được nội dung và kiến thức về các điều kiện để bảo đảm an toàn thực phẩm, tổ chức triển khai và hướng dẫn  giám sát bữa cỗ đông người tổ chức tại cộng đồng và một số kỹ năng trong lựa chọn thực phẩm, thực hành test nhanh ATTP.

Tin và ảnh: Cao Kỷ