Trung tâm y tế huyện Đô Lương tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Với đạo lý "uống nước, nhớ nguồn", "ăn quả, nhớ người trồng cây", sáng ngày 24/7/2015, đại diện lãnh đạo và cán bộ công nhân viên chức lao động Trung tâm y tế huyện Đô Lương đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn cán bộ, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Đô Lương đã về khu di tích lịch sử Truông Bồn và nghĩa Trang liệt sỹ Quốc tế huyện Đô Lương để dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Nha tại xóm 1, làng Thuận Lý, xã Thuận Sơn. Mẹ Nha năm nay đã 94 tuổi là thân nhân của liệt sỹ Đặng Hữu Phúc, hy sinh năm 1965 và liệt sỹ Đặng Hữu Hoát, hy sinh năm 1968 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ Nha cũng được Trung tâm y tế huyện Đô Lương nhận phụng dưỡng từ năm 2012. Thay mặt, cán bộ Trung tâm y tế huyện, bác sỹ Nguyễn Đăng Tuấn đã hỏi thăm sức khoẻ mẹ Nha, tặng quà và trao số tiền phụng dưỡng tới mẹ.

%image_alt%
Trung tâm y tế huyện Đô Lương đến thăm và tặng quà cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Nha tại xóm 1, làng Thuận Lý, xã Thuận Sơn

Với đạo lý "uống nước, nhớ nguồn", dịp này lãnh đạo Trung tâm y tế cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên gia đình cán bộ công nhân, viên chức công tác tại đơn vị và các cơ sở y tế xã, thị là con em hoặc thân nhân các gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ. Món quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa động viên tinh thần, thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của tập thể cán bộ Trung tâm Y tế huyện đối với các gia đình chính sách.

Huy Khôi