Trung tâm y tế Đô Lương kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Hưởng ứng tháng vệ sinh an toàn thực phẩm, trung tâm y tế Đô Lương vừa tổ chức đoàn đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm ăn uống.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhu cầu sử dụng hàng hóa của người dân tăng cao, do vậy, trung tâm y tế Đô Lương đã thành lập đoàn đi kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.


Trong quá trình kiểm tra, đoàn tập trung xem xét các nội dung: nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm…Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản các chủ cơ sở đã thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, một số cơ sở còn chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm qua các khâu chế biến. Đoàn cũng đã lập biên bản, nhắc nhở đối với các cơ sở vi phạm để tránh tình trạng sản xuất và chế biến các sản phẩm kém chất lượng.


Mục tiêu chính của đợt kiểm tra lần này là nhắc nhở, xử lý kịp thời hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm. Từ đó, nhằm đảm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Thúy Hằng