Trung tâm văn hóa tỉnh  tổ chức giao lưu thơ, nhạc “Âm vang Truông Bồn”

Hướng tới kỷ niệm 48 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968-31/10/2016), chiều ngày 25/10, tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, Trung tâm văn hóa tỉnh đã tổ chức buổi giao lưu thơ, nhạc với chủ đề “Âm vang Truông Bồn”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – PCT UBND huyện.

THO

Buổi giao lưu thu hút đông đảo các đại biểu, hội Cự thanh niên xung phong và đoàn viên thanh niên tham gia.

Tại buổi giao lưu, đội văn nghệ Trung tâm văn hóa tỉnh, các thành viên CLB “Tao đàn Mùa Xuân” và các cựu TNXP huyện Đô Lương đã trình bày các tiết mục văn nghệ, thơ ca tái hiện lại những năm tháng kháng chiến chống Mỹ gian khổ nhưng hào hùng của quân và dân ta. Ca ngợi tinh thần chiến đấu quả cảm, công lao to lớn của các thế hệ TNXP Việt Nam nói chung và các chiến sỹ TNXP hy sinh tại Truông Bồn nói riêng.

THO4

Tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi giao lưu.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Truông Bồn là trọng điểm đánh phá ác liệt của giặc Mỹ. Nhưng lực lượng TNXP làm nhiệm vụ tại cung đường này vẫn anh dũng chiến đấu, giữ thông suốt huyết mạch giao thông quan trọng chi viện cho chiến trường miền nam. Ngày 31/10/1968, 13 chiến sỹ TNXP thuộc Đại đội 317, Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Tấm gương hy sinh của 13 chiến sỹ TNXP là tấm gương sáng để các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

THO1

UBND huyện tặng hoa cho khu di tích lịch sử Truông Bồn

THO2

Đại diện Trung tâm văn hóa Tỉnh tặng hoa và quà cho Cựu thanh niên xung phong tại buổi giao lưu

 Buổi giao lưu thơ, nhạc “Âm vang Truông Bồn” là hoạt động ý nghĩa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ TNXP đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Văn Đăng – Hoàng Phi