Trung tâm thương mại tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC năm 2015

Sáng ngày 26/6/2015, Trung tâm Thương mại Đô lương phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 5 tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy cho đội ngũ tiểu thương và chủ hộ kinh doanh ở trung tâm.

Tham gia lớp tập huân có 150 học viên là các tiểu thương và hội kinh doanh các mặt hàng dễ cháy tại Trung tâm Thương mại Đô lương. Trong thời gian 1 ngày, các học viên sẽ được giảng viên Cảnh sát PCCC số 5 cung cấp những thông tin về thực trạng cũng như tác hại do cháy nổ gây ra, đặc biệt là những vụ cháy lớn trong thời gian qua trên địa bàn toàn quốc.

%image_alt%
Các hộ Kinh doanh tham gia tập huấn PCCC

Qua đó, các giảng viên cũng trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên tắc trong PCCC và nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy. Cùng với học lý thuyết, các học viên còn thực hành cách sử dụng các phương tiện chăn ướt, bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy cũng như cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

%image_alt%

Trung tâm Thương mại Đô Lương hiện có gần 1.200 ki ốt với trên 800 hộ trực tiếp tham gia kinh doanh. Vì vậy công tác PCCC luôn được ban giám đốc rất quan tâm. Đến nay, có trên 80% các hộ tiểu thương đã được tham gia tập huấn PCCC được tổ chức hàng năm. Nhờ vậy từ ngày thành lập đến nay Trung tâm Thương mại Đô Lương chưa xảy ra cháy nổ.

Huy Khôi