Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống huyện Đô Lương đẩy nhanh tiến độ thi công.

 

Ngày 15/12, Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương chính thức được khởi công xây dựng tại Yên Sơn và Thị trấn Đô Lương. Dự án ra đời đáp ứng yêu cầu chuyên nghiệp hóa lĩnh vực thương mại, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế địa phương. Sau 2 tháng khởi công xây dựng, đến nay, dự án đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối tháng 9/2020.

33

Toàn cảnh công trường thi công Trung tâm Thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương. Ảnh Huy Khôi

Tại công trường thi công chợ Đô Lương mới, hơn 250 công nhân đang được huy động làm việc thay phiên nhau cả ngày lẫn đêm. Đây là công trình được nhiều tiểu thương và người dân mong đợi, chính vì vậy, các công nhân làm việc ở đây cũng không quản nắng mưa để sớm hoàn thành đạt tiến độ đề ra.

Anh Lê Anh Tuấn công nhân đang thi công cho biết:”Theo yêu cầu tiến độ và chất lượng tại dự án chợ Đô Lương rất cao. Mặc dù với cường độ làm việc rất cao và vất vả nhưng tôi rất phấn khởi khi được tham gia xây dựng và góp một phần công sức cho dự án”.

44

Ban giám đốc dự án thường xuyên trao đổi để chỉ đạo thi công đảm bảo tiến độ

Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương được đầu tư trên 340 tỷ đồng do HTX đầu tư, xây dựng, quản lý và khai thác chợ Hải An – Đô Lương làm chủ đầu tư. Công trình được chia làm 11 gói thầu. Đến thời điểm này, các chủ thầu đã cam kết vừa đẩy nhanh tiến độ vừa đảm bảo an toàn lao động, mỹ thuật. Hiện nay, các đơn vị đã thi công xong toàn bộ hạng mục hạ tầng; hệ thống móng các Kiot cao tầng. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công bê tông sàn tầng 2. Tổng khối lượng công việc đạt 25%.

11

250 công nhân liên tục thi công để đẩy nhanh tiến độ dự án

Anh Võ Công Phúc, nhà thầu thi công theo tiến độ tại hợp đồng đã ký với Chủ đầu tư, thời gian hoàn thành và đưa vào sử dụng dự án vào cuối năm 2020. Hiện tại nhà thầu công ty xây dựng YOUNG đang huy động nhân lực, thiết bị để làm 3 / 1 ngày. Hàng ngày chúng tôi cùng với CĐT giao ban 2 lần/ ngày để kiểm soát tiến độ cũng như tháo gỡ các vướng mắc ngay tại công trường.

Trung tâm Thương mại kết hợp chợ truyền thống Đô Lương nằm sát Quốc lộ 7, đóng vai trò “cửa ngõ” kết nối thương mại  với các khu vực phía Tây của tỉnh Nghệ An và huyện lân cận. Với tổng diện tích 3,4ha; chợ được thiết kế hơn 1300  điểm kinh doanh. Trong đó Kiot 3 tầng  có 100 điểm kinh doanh, Kiot 1 tầng  có 116 điểm kinh doanh; Kiot 2 tầng có 15 điểm kinh doanh, Kiot 7 tầng có 27 điểm kinh doanh; Sạp hàng có 1080 điểm kinh doanh. Với tiến độ đang triển khai thì dự án dự kiến sẽ có thể bàn giao, đưa vào sử dụng vào tháng 9/2020. Tức chỉ khoảng 10 tháng để hoàn thành dự án đưa vào hoạt động.

Anh Nguyễn Công Minh, Giám đốc điều hành, Chủ đầu tư cho biết: “Dự án chợ Đô Lương được khởi công vào ngày 15/12/2019, đến nay sau 2 tháng khởi công chúng tôi đã thi công xong toàn bộ phần hạ tầng. Phần móng của toàn bộ dự án cũng đã được thi công xong và hiện tại một số kiot đang được đổ bê tông sàn tầng 2”.

66

Có thể nói, dự án Trung tâm thương mại kết hợp Chợ truyền thống Đô Lương được đầu tư xây dựng bậc nhất tỉnh Nghệ An. Đây là dự án  sẽ góp phần đổi mới bộ mặt huyện Đô Lương nói chung và thị trấn Đô Lương nói riêng, hình thành một khu chợ được đầu tư quy mô, hiện đại đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm,an ninh trật tự, an toàn giao thông phòng cháy chữa cháy, cảnh quan đô thị, văn minh thương mại, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các hộ tiểu thương.

Thúy Hằng