Trung tâm Nhân đạo Nghệ An tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, Đón nhận huân chương lao động hạng 3 và công bố quyết định đổi tên đơn vị

Sáng ngày 18/6/2012, Trung tâm Nhân đạo Nghệ An đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, Đón nhân huân chương lao động hạng 3 và công bố quyết định của UBND Tỉnh về việc đổi tên đơn vị thành Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An. Tới dự có đồng chí Bùi Nguyên Lân – GĐ Sở LĐTBXH Tỉnh Nghệ An, các đồng chí lãnh đạo ban ngành các sở.

Đ/c Bùi Nguyên Lân GĐ Sở LĐTBXH Tỉnh Nghệ An trao quyết định của UBND Tỉnh về việc đổi tên đơn vị thành TT công tác xã hội Tỉnh Nghệ An


Được thành lập năm 1997 ban đầu với tên gọi là Trung tâm sản xuất dịch vụ và dạy nghề Nhân Đạo huyện Đô Lương. Đến ngày 25/4/2012, Trung tâm được chính thức công bố thành lập với tên gọi mới là Trung tâm công tác xã hội Tỉnh Nghệ An.

Đ/c Bùi Nguyên Lan – GĐ Sở LĐTBXH Tỉnh trao Huân chương lao động hạng 3 và bức trướng UBND Tỉnh cho tập thể TT công tác xã hội tỉnh Nghệ An


Qua 15 năm thành lập, với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng nhiệm vụ chính của Trung tâm vẫn là thực hiện công tác Nhân đạo như tiếp nhận chăm sóc nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi, lang thang cơ nhỡ, dạy nghề Nhân đạo cho các đối tượng chính sách, tật nguyền và các đối tượng khác.

 Từ khi được thành lập đến nay Trung tâm đã liên tục phát triển, tạo điều kiện hỗ trợ cho hàng ngàn lượt người có hoàn cảnh éo le trong xã hội trên địa bàn Tỉnh. Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, chăm lo đời sống CBCNVC trong đơn vị. Trung tâm thực sự là địa chỉ tin cậy của những tâm lòng nhân ái.

Đ/c Bùi Nguyên Lân – GĐ Sở LĐTBXH Tỉnh trao Huân chương lao động hạng 3 cho ông Lê Trung Thực GĐ TT công tác xã hội tỉnh Nghệ An


Do làm tốt công tác Nhân đạo Trung tâm đã nhiều lần được các đ/c lãnh đạo Đảng, Nhà Nước và bạn bè Quốc tế tới thăm. Hiện nay Trung tâm đã tiếp tục xây dựng các cơ sở vệ tinh ở một số huyện  như: Anh Sơn, Quỳnh Lưu và Thành phố Vinh. Với những thành tích đã đạt được 15 năm qua Trung tâm Nhân đạo Tỉnh Nghê An nay là Trung tâm công tác xã hội Tỉnh Nghệ An. Ông Lê Trung Thực – GĐ Trung tâm đã được CT nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng huân chương lao động hạng 3, 7 CBCNVC Trung tâm được CT UBND tặng Bằng khen.

Đ/c Bùi Nguyên Lân – GĐ Sở LĐTBXH Tỉnh đã trao tặng các danh hiệu và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân


Được sự ủy quyền của cấp trên đ/c Bùi Nguyên Lân – GĐ Sở LĐTBXH Tỉnh đã trao tặng các danh hiệu và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân. Nhân dịp này đ/c cũng đã trao quyết định của UBND Tỉnh về việc đổi tên Trung tâm thành Trung tâm công tác xã hội Tỉnh Nghệ An trực thuộc sở LĐTBXH Tỉnh Nghệ An.

Hoàng Lân