Trung tâm giáo dục thường xuyên kỷ niệm 20-11

Cũng trong sáng ngày 19-11-2015, TTGDTX Đô Lương đã tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, các em học sinh của các lớp học đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi công ơn của các thầy cô giáo, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống đấu tranh, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

%image_alt%
Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trong năm học 2014-2015, phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" được nhà trường phát huy hiệu quả. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi xếp thứ nhất toàn tỉnh khối TTGDTX. Chất lượng đại trà tỷ lệ lên lớp, học sinh tiên tiến đều đạt và vượt kế hoạch. Tỷ lệ tốt nghiệp 12 có 185/190 em, đạt 97%. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được duy trì thường xuyên.

Cũng trong năm học 2014-2015, Trung tâm đã tổ chức liên kết với các trường Cao Đẳng, Trung cấp nghề trong tỉnh mở được 4 lớp Trung cấp nghề với 132 học viên gồm 2 lớp Trung cấp điện, 2 lớp Trung cấp may thời trang. Việc mở lớp trung cấp nghề là cách làm mới, sau 3 năm học ở trung tâm các em có 2 bằng: bằng tốt nghiệp THPT và bằng Trung cấp nghề. Sau khi ra trường, các em có thể học nâng cấp hoặc có thể lập nghiệp bằng nghề đã học tại Trung tâm.

%image_alt%
Đông đảo các em học sinh trong nhà trường tham dự buổi lễ

Thành tựu mà Trung tâm GDTX đạt được thật đáng ghi nhận, tập thể Trung tâm được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc’’, là 1/51 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu của ngành GD&ĐT Nghệ An, được Giám đốc Sở giáo dục tặng giấy khen đơn vị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT giai đoạn 2010-2015, được Sở GD&ĐT khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các lĩnh vực: GDTX, Thanh tra, Kế hoạch thống kê – Tài vụ. Công đoàn, đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc. Nhiều thầy cô giáo là tấm gương lớn cho các em học sinh noi theo. Trong năm học có 3 thầy cô là chiến sỹ thi đua cơ sở. Có 32 cán bộ, giáo viên đạt lao động tiên tiến đạt tỷ lệ 100%, Trung tâm có 1 thầy giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen.

%image_alt%
Đại diện phụ huynh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo 

Tại buổi lễ, đại diện hội phụ huynh, giáo viên cũ của nhà trường, và đại diện học sinh đã phát biểu, bày tỏ cảm tưởng của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam, thể hiện tấm lòng tri ân đến tập thể Trung tâm.

%image_alt%
Lãnh đạo Trung tâm trao thưởng cho tập thể các lớp học có thành tích xuất sắc thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp này, các đ/c lãnh đạo Trung tâm đã trao thưởng cho tập thể các lớp học đã có thành tích xuất sắc thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam trên lĩnh vực giữ gìn nề nếp, viết Tập San, Văn Nghệ.

Ngọc Phương