Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên khai giảng năm học mới

Tại Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện Đô Lương đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013 -2014. Tới dự có các đ/c Võ Viết Thanh – UVBTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh, ở huyện có đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyên và đại diện các ban ngành phòng cấp huyện.    

Trong năm học vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm và cố gắng phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nên Trung tâm đã đat được những kết quả đáng phấn khởi.


Trong đó, về chất lượng mũi nhọn, có 4 em đat học sinh giỏi quốc gia về  giải toán bằng máy tính casiô, 14 em đạt học sinh giỏi tỉnh và 67 em đạt học sinh giỏi trường, góp phần đưa trung tâm năm thứ 13 liên tục dẫn đầu trong toàn tỉnh hệ GDTX về số lượng học sinh giỏi tỉnh. Về chất lượng toàn diện, có 6 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến, tỉ lệ thi tốt nghiệp đạt 100% dẫn đầu toàn tỉnh hệ GDTX và có nhiều em thi đậu Đại học, Cao đẳng trong kì thi vừa qua. Bên cạnh phong trào học tập, trung tâm còn chú trọng và duy trì các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ người nghèo, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học giỏi v.v… Với những kết quả đạt được, trong năm học này trung tâm GDTX huyện Đô Lương vẫn tiếp tục duy trì đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh hệ GDTX về chất lượng dạy và học, được các cấp các ngành tặng thưởng bằng khen, giấy khen, cờ thi đua. Trong năm học 2013 – 2014 trung tâm có 15 lớp với 615 học sinh,  trong đó co 210 em vào lớp 10.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đ/c Võ Viết Thanh – Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của trung tâm đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời mong muốn trong năm học mới trung tâm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện tốt việc đổi mới, căn bản toàn diện công tác GDĐT, XD xã hội học tập, nâng cao hiệu quả, chất lượng của 33 trung tâm học tập cộng đồng.


Đ/c Võ Viết Thanh – Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của trung tâm đã đạt được trong năm học 2012 – 2013.


Nhà giáo ưu tú giáo Phạm Đình Bưởi – GĐ trung tâm đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới. Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục.

Đ/c Nguyễn Minh Hạnh – PCT.UBND huyện trao phần thưởng của quỹ vì người nghèo cho 8 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Nhân ngày khai giảng năm học mới 2013 – 2014 và trao phần thưởng của quỹ vì người nghèo huyện cho 8 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Sỹ Bắc