Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương khai giảng lớp Trung cấp nghề điện công nghiệp, điện kỹ thuật.

Sáng ngày 9-11-2014, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương phối hợp với Trường trung cấp kỹ thuật – nghiệp vụ Vinh tổ chức khai giảng lớp Trung cấp nghề Điện công nghiệp.
Tham gia lớp học Trung cấp nghề có 71 em học sinh lớp 10. Trong thời gian 3 năm học, song song với chương trình học PTTH, các em được học nghề Điện công nghiệp. Khi tốt nghiệp, các em sẽ được nhận bằng Trung cấp nghề. Do trình độ đào tạo chuyên nghiệp, sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được nhà trường giới thiệu đi làm việc ngay hoặc thi liên thông lên Cao Đẳng, Đại học chính qui với thời gian học từ 1,5 năm đến 2,5 năm thay vì học 4 đến 5 năm nếu thi từ THPT.
%image_alt%

Ngoài việc đảm bảo chất lượng học tập, trong quá trình học lớp Trung cấp nghề, các em được miễn giảm học phí hoàn toàn. Theo kế hoạch học tập, trong thời gian 3 năm, các em sẽ được học 6 kỳ bao gồm 25 môn học. Riêng học kỳ 3, các em được học thêm các môn về Gíao dục quốc phòng, Pháp luật, chính trị, ngoại ngữ. Về kỹ thuật điện Công nghiệp có 21 môn học. Thời gian học bao gồm lý thuyết và thực hành. Để bảo đảm tay nghề cho các em vững chắc, thời gian học thực hành được ưu tiên tối đa, có những môn học như: Thiết bị điện gia dụng, thực hành trang bị điện, kỹ thuật lắp đặt điện, kỹ thuật quấn dây, thời gian học thực hành gấp 3 lần thời gian học lý thuyết. Trung tâm giáo dục thường xuyên Đô Lương sẽ đảm bảo cơ sở vật chất và các phòng học lý thuyết và thực hành đầy đủ cho các em.
%image_alt%

Việc mở lớp Trung cấp nghề cho các em học sinh ngay từ khi vào học lớp 10 là một việc làm mới của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đô Lương. Thông qua đó sẽ giúp các em có tay nghề vững chắc, rút ngắn thời gian học tập sau khi học xong chương trình PTTH. Tốt nghiệp lớp học sẽ có việc làm ổn định để lập thân, lập nghiệp.
Thời gian tới, Trung tâm giáo dục thường xuyên Đô Lương sẽ mở lớp Trung cấp may./

Ngọc Phương.