Trung tâm GDTX Đô Lương tổ chức hội thi rung chuông vàng tìm hiểu hiến pháp và pháp luật năm 2015.

Chiều ngày 9/11/2015, phòng tư pháp, huyện đoàn phối hợp với trung tâm GDTX Đô Lương đã tổ chức thi rung chuông vàng “Tìm hiểu hiến pháp và pháp luật” năm 2015.

%image_alt%
Đ/c Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư huyện đoàn Đô Lương phát biểu tại hội thi


Tham gia thi rung chuông vàng tìm hiểu hiến pháp và pháp luật năm nay có 100 em học sinh tiêu biểu ở 3 khối lớp. Nội dung của các câu hỏi tập trung tìm hiểu về hiến pháp nước CHXHCN Việt
Nam, luật thanh niên, luật nghĩa vụ quân sự và luật giao thông. Bằng những kiến thức được học tập trong nhà trường và tìm hiểu qua các sách báo, phương tiện thông tin đại chúng, các em học sinh đã trả lời tốt các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra đem đến cho cuộc thi không khí sôi nổi, hấp dẫn. Chương trình còn có phần thi dành cho khán giả thu hút đông đảo các em học sinh tham gia nhiệt tình.

%image_alt%
Toàn cảnh hội thi rung chuông vàng tại Trung tâm GDTX huyện Đô Lương


Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các em học sinh nắm vững và chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Đồng thời, thông qua hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vị trí, vai trò, nội dung, tinh thần của hiến pháp và các văn bản quy phạm pháp luật mới được sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới. Từ đó, giúp các thầy cô giáo cũng như các em học sinh nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của ngày pháp luật 9/11, làm cho ngày pháp luật trở thành đợt sinh hoạt chính trị pháp lý sâu rộng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

%image_alt%
Ban tổ chức trao quà cho các học sinh đạt giải


Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao quà cho 8 học sinh đạt giải trong cuộc thi tìm hiểu hiến pháp và pháp luật năm 2015.

Văn Đăng – Ngọc Phương