Trung tâm dạy nghề Nhân đạo tổ chức lễ đón nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ và khánh thành nhà nuôi dạy trẻ

Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Nhân đạo Đô Lương vừa lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ và khánh thành nhà cao tầng chăm sóc trẻ. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Bùi Nguyên Lân – GĐ sở LĐTB&XH Tỉnh Nghệ An cùng đại diện các sở ban nghành đã về dự.

      Các đại biểu tham dự lễ                                                                                                                          

Được thành lập năm 1997, Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Nhân đạo Đô Lương trực thuộc sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An có chức năng nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho người tàn tất mồ côi, con em gia đình chính sách, hộ nghèo.

Trong thời gian qua, cán bộ, công nhân viên Trung tâm luôn bám sát chức năng và hoàn thành tốt nhiêm vụ được giao. Chỉ tính từ năm 2007 đến nay Trung tâm Nhân đạo Đô Lương đã đào tạo và giới thiệu việc làm được trên 3070 học sinh. Riêng năm 2008 đào tạo được 1060 học sinh, giới thiệu việc làm trong nước cho 500 lao động, xuất khẩu 100 lao động.

Trung tâm còn làm tốt công tác quản lý, nuôi dưỡng chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi không nơi nương tựa. Trong những năm qua, Trung tâm Nhân đạo Đô Lương đã phối hợp với các ngành chức năng tìm được mái ấm cho 48 cháu và hiện đang chăm sóc nuôi dưỡng 30 cháu.
 
Ngoài ra còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện như: Tặng 24 suất quà trị giá trên 5 tr đòng cho các đối tượng chính sách, ủng hộ quỹ vầng trăng yêu thương 3 triệu đồng, giúp đỡ cháu Nguyễn Văn Trường mổ tim ở Thuận Sơn 18 triệu đồng… Với thành tích đó, từ 2003-2008 trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Nhân đạo Đô Lương được Ủy ban Nhân dân tỉnh, Bộ Lao động và Thương binh Xã hội tặng bằng khen và công nhận tập thể lao động xuất sắc.

Năm 2009, được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An đã phát biểu chúc mừng đồng thời trao phần thưởng cao quý cho tập thể và cá nhân Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Nhân đạo Đô lương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – PCT UBND tỉnh trao bằng khen của thủ tướng chính phủ tới TTND Đô Lương                   
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung tâm Nhân đạo cắt băng khánh thành nhà chăm sóc trẻ em                                                

Nhân dịp này, Trung tâm Nhân đạo Đô lương tổ chức lễ cắt băng khanh thành nhà cao tầng chăm sóc trẻ. Đây là công trình được xây dựng từ ngườn vốn đầu tư của các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước. Trị giá công trình trên 1,4 tỷ đồng.

Huy Khôi