Trung tâm Dân số huyện trao 120 bát cháo tình thương cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Đô Lương

Sáng ngày 27/3/2019 tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, Trung tâm Dân số huyện đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức chương trình từ thiện “bát cháo tình thương” cho bệnh nhân nghèo.

120 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện  đa khoa huyện Đô Lương đã được trao “bát cháo tình thương”.

BATCHAO

Cháo được nấu từ những nguyên liệu bổ dưỡng sau khi đã được xay nhuyễn

Nguồn kinh phí để nấu cháo  được quyên góp tự nguyện của các Đoàn viên công đoàn Trung tâm Dân số huyện Đô Lương. Để đảm bảo bát cháo thơm, ngon, bổ dưỡng, Trung tâm Dân số huyện Đô Lương đã phân công các thành viên để nấu cháo cho các bệnh nhân đang điều trị.

BATCHAO1

Bát cháo thơm ngon được trao tận tay cho bệnh nhân

Tại buổi từ thiện “bát cháo tình thương”, có 120 suất cháo đã được trao cho các bệnh nhân. Các đoàn viên Công đoàn Trung tâm Dân số huyện Đô Lương đã có mặt để trao cháo tận tay các bệnh nhân.

Đây là  hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tình nguyện, tương thân, tương ái của các đoàn viên Công đoàn Trung tâm Dân số huyện Đô Lương, nhằm chia sẽ, động viên các bệnh nhân điều trị, sớm phục hồi sức khỏe.

BATCHAO2

Bàn, ghế được bố trí gọn gàng, sạch sẽ để các bệnh nhân ăn cháo

Được biết chương trình bát cháo tình thương đã được Hội chữ thập đỏ huyện Đô Lương phát động từ tháng 3 năm 2017, đến nay đã có 33 xã, thị và 20 đơn vị tham gia. Trung bình mỗi xã, thị, đơn vị trao 120 bát. Riêng Cơ quan Công an huyện Đô Lương hàng tháng đều tổ chức trao cháo cho bệnh nhân nghèo.

                                                                                  Ngọc Phương