Trung tâm công tác xã hội Tỉnh Nghệ An trao tặng nhà tình nghĩa cho chị Lô Thị Hợi ở huyện Tương Dương

 Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng 3/2, hưởng ứng tết vì người nghèo năm 2015, vừa qua tại Bản Lạ, xã Lượng Minh, huyện Tương dương, Trung tâm công tác xã hội Nghệ An đã tổ chức lễ bàn gia nhà tình nghĩa cho chị Lô Thị Hợi và trao quà tết cho bà con dân bản. Tham dự lễ có ông Vi Ngọc Quỳnh- PGĐ sở LĐ–TB&XH tỉnh NA và lành đạo địa phương.

Gia đình chị Lô Thị Hợi ở bản Lạ, xã Lượng Minh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị Hợi mất sớm nên chị phải nuôi 3 người con, đời sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn. 4 mẹ con chị Hợi sống trong một căn lều nhỏ tạm bợ, chật chội dột nát hư hỏng được dựng lên khi họ mới cưới nhau. Hàng ngày, do không có nghề nghiệp, chị Hợi phải lam lũ vất vả, đi làm thuê, cuốc mướn để kiếm tiền nuôi con. Bữa cơm hàng ngày còn chưa đủ nên chị không bao giờ nghĩ tới việc sửa chữa nhà cửa. Để giúp gia đình chị Hợi có nhà ở, Trung tâm Công tác Xã hội Nghệ An đã quyết định tặng 1 căn nhà Sàn. Sauy 2 tháng xây dựng, căn nhà có diện tích sử dụng 40 m2 với tổng trị giá 150 triệu đồng. Đây là toàn bộ số tiền được cán bộ công nhân viên lao động của Trung tâm nhân đạo Đô Lương tiết kiệm, quyên góp từ lương cá nhân hàng tháng.

%image_alt%

Được biết, nguồn thu nhập hàng tháng của cán bộ-công nhân viên lao động ở đây rất thấp, điệu kiện hoàn cảnh nhiều người cũng rất khó khăn, song với tình yêu thương chia sẻ khó khăn “lá lành đùm lá rách”, hàng tháng cán bộ trung tâm nhân đạo đều bớt chi tiêu để cùng nhau đóng góp xây dựng quỹ nhân ái của đơn vị. Đẻ giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

%image_alt%
Ông Nguyễn Trung Thực – GĐ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho chị Lô Thị Hợi .

Nhân dịp tết Ất Mùi, từ nguồn vận động kết nối trái tim vàng và cán bộ-CNV đóng góp, đợt này, Trung tâm nhân đạo Đô lương tổ chức tặng 15 suất quà trị giá 7,5 triệu đồng và 40 chăn ấm trị giá trên 10 triệu đồng. Riêng cá nhân ông Lê trung Thực-Giám đốc Trung tâm tặng 3 suất quà đặc biệt cho những cụ nhiều tuổi nhất bản

Việc làm của Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An thể hiện nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn và có ý nghĩa. Nó không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Kể từ đây gia đình chị Lô Thị Hợi đã có căn nhà kín trên bền dưới, phù hợp với bản sắc văn hóa địa phương để không còn phải lo lắng mỗi khi mùa mưa về.

Huy Khôi