Trung tâm công tác xã hội Nghệ An: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 16 năm thành lập.

Chiều ngày 11/6/2014, TTCTXH Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 16 năm ngày thành lập (10/6/1998 – 10/6/2014).

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại quá trình hình thành, xây dựng và phát triển trong suốt mấy chục năm qua. Ban đầu Trung tâm chỉ có 4 người do ông Lê Trung Thực phụ trách. Với bao khó khăn, vất vả nhưng cán bộ Trung tâm đã vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống để tìm ra bát cơm, manh áo cưu mang các cháu tật nguyền bị bỏ rơi, không nơi nương tựa.


Từ trước đến nay, trung tâm đã 5 lần đổi tên nhưng với tình cảm, trách nhiệm của mình, trong những năm qua, CB, CNVC- LĐ TTCTXH Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu và giàn được nhiều thành tích đáng trân trọng trong công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho con em các gia đình chính sách. Chăm sóc và nuôi dưỡng các cháu bị tật nguyền không nơi nương tựa. Giờ đây Trung tâm đang nuôi dưỡng trên 50 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với những thành tích đạt được, Trung tâm đã được UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, CT nước tặng huân chương lao động hạng III.
 Đ/c Nguyễn Xuân Đường – CT UBND Tỉnh  trao bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho TTCTXH tỉnh Nghệ An. (Ảnh tư liệu)

Hiện nay Trung tâm đã có cơ sở vật chất đảm bảo cho việc thực hiện các hoạt động đào tạo nghề và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hữu Hoàn