Trung tâm công tác xã hội Nghệ An tổ chức khám và sàng lọc cho các trẻ em bị bệnh tim

TT công tác xã hội Nghệ An tại xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương, vừa phối hợp với bệnh viện Hoàn Mỹ thành phố Đà Nẵng tổ chức đợt khám và sàng lọc cho các bệnh nhân trẻ em bị bệnh tim.

Đợt khám lần này có 300 trẻ em của các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Đô Lương, Tân Kỳ và Thanh Chương. Đây là các em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến các bệnh viện tuyến trên để khám và điều trị. Chính vì vậy, Trung tâm công tác xã hội Nghệ An đã phối hợp với khoa tim mạch bệnh viện Hoàn Mỹ, thành phố  Đà Nẵng khám miễn phí cho các em.

Bác Sỹ Khoa tim mạch bệnh viện Hoàn Mỹ – TP Đà Nẵng khám sàng lọc cho các em bị bệnh tim bẩm sinh.


Qua đợt khám lần này các y, bác sỹ đã phát hiện trên 40 trường hợp liên quan đến bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 5 trường hợp phải phẫu thuật trong thời gian sớm nhất. Đợt khám và sàng lọc cho các trẻ em bị bệnh tim là một việc làm cần thiết nhằm giúp các bậc phụ huynh phát hiện và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân bị đau tim bẩm sinh.


Từ đầu năm 2013 đến nay TT công tác xã hội tại xã Lưu Sơn đã tổ chức hai đợt khám sàng lọc cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim.

Hữu Hoàn