Trung tâm công tác xã hội Nghệ An thành lập Trung tâm nhân đạo.

Sáng ngày 6/9/2013, tại Trung tâm công tác xã hội Nghệ An, Hội bảo trợ khuyết tật và mồ côi tỉnh Nghệ An tổ chức lễ ra mắt thành lập Trung tâm nhân đạo Nghệ An trực thuộc trung tâm công tác xã hội Nghệ An. Tới dự có ông Nguyễn Hải Thanh – GĐ Hội bảo trợ khuyết tật và mồ côi tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các ban ngành và các tăng ni, phật tử.

Trung tâm công tác xã hội Nghệ An trực thuộc Sở LĐTB&XH thực hiện nhiệm vụ khảo sát, tư vấn, phân luồng đối tượng đào tạo ngành nghề cho các đối tượng xã hội như: Người bị khuyết tật, con em gia đình chính sách, các cháu bị tật nguyền, bị bỏ rơi không nơi nương tựa.


Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng 55 cháu, thuộc diện đối tượng xã hội có điều kiện đặc biệt khó khăn. Từ đầu năm 2013 đến nay, trung tâm đã đào tạo cho 600 học viên, đón nhận và nuôi dưỡng nhiểu trẻ em bị bỏ rơi, phối hợp với các bệnh viện khám sàng lọc cho 300 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Để làm tốt công tác xã hội và Nhân đạo, được sự nhất trí của Hội bảo trợ khuyết tật & Mồ côi tỉnh Nghệ An cho phép Trung tâm công tác xã hội thành lập trung tâm nhân đạo đóng tại xóm Trần Phú, xã Lưu Sơn. Trung tâm được thành lập với mục đích làm cầu nối giữa các tổ chức xã hội và cá nhân với các đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Hải Thanh – GĐ Hội bảo trợ khuyết tật và mồ côi tỉnh Nghệ An trao quyết định thành lập Trung tâm nhân đạo và trao quà


Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Thanh – GĐ Hội Bảo trợ khuyết tật và mồ côi Tỉnh Nghệ An đã trao quyết định thành lập Trung tâm nhân đạo Nghệ An và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng.

Ông Lê Trung Thực – GĐ TTCTXH Nghệ An ký cam kết bảo trợ cho hoạt động của Trung tâm nhân đạo.


Nhân dịp này, các ban ngành, các tổ chức xã hội và các tăng ni, phật tử đã ủng hộ kinh phí cho Trung tâm hoạt động. Trung tâm công tác xã hội đã ký cam kết quyên góp, ủng hộ và bảo trợ hoạt động cho Trung tâm nhân đạo Nghệ An.

Hữu Hoàn