Trung tâm công tác xã hội Nghệ An 20 năm nuôi dưỡng hàng chục ngàn trẻ em cơ nhỡ

Sáng ngày 22/2/2017, Trung tâm công tác xã hội Nghệ An đã tổ chức lễ kỉ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam  25/3 và 20 năm ngày thành lập trung tâm 1997 – 2017. Tới dự có đồng chi  Nguyễn Đăng Dương – Phó giám đốc  Sở LĐTBXH tỉnh, lãnh đạo các ban ngành, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Đô Lương.

TTcon-tacxh

TTcon-tacxh1

Các tiết mục văn nghệ của cán bộ và các em học sinh chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập

Tại buổi lễ, ông Lê Trung Thực giám đốc trung tâm đã báo cáo truyền thống truyền thống ngành công tác xã hội Việt Nam và 20 năm ngày thành lập trung tâm đến nay. Trung tâm công tác xã hội tiền thân là trung tâm nhân đạo Đô Lương. Được thành lập từ năm 1997 ở xã Yên Sơn ban đầu chỉ mới có 3 giáo viên và 24 trẻ tàn tật, đến năm 2005, trung tâm chuyển đến xã Lưu Sơn và đến năm 2012, trung tâm nhân đạo được chuyển đổi thành trung tâm công tác xã hội Nghệ An.

TTcon-tacxh3

Các đại biểu tham dự

Trải qua quá trình xây dựng, được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hộ và các nhà hảo tâm, sau 20 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành đến nay, Trung tâm công tác xã hội Nghệ An đã có một cơ sở vật chất tương đối đầy đủ với gần 50 cán bộ, giáo viên và người lao động có năng lực trình độ đáp ứng với công được giao. Trong 20 năm qua, trung tâm đã tiếp nhận chăm sóc, nuôi dưỡng hàng chục ngàn con em gia đình chính sách, người tàn tật, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, lang thang cơ nhỡ. Trung tâm đã đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho hàng chục ngàn các đối tượng có việc làm ổn định cuộc sống, hòa nhập cồng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Dương – Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh đã biểu dương những thành tích mà trung tâm đã đạt được trong 20 năm qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, giáo viên trung tâm luôn đoàn kết, luôn tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần làm tốt công tác xã hội trên địa bàn.

TTcon-tacxh4

Ông Nguyễn Đăng Dương – Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh đã trao bức trướng của UBND tỉnh tới Trung tâm công tác xã hội Nghệ An

TTcon-tacxh5

Được sự ủy quyền của cấp trên, đồng chí Nguyễn Đăng Dương đã trao bức trướng của UBND tỉnh với dòng chữ Trung tâm công tác xã hội Nghệ An 20 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho ông Lê Trung Thực và 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội. Nhân dịp này, dòng họ Lê – Việt Nam đã tặng bức vinh danh người con dòng họ Lê cho ông Lê Trungg Thực./..

 Sỹ Bắc