Trung tâm công tác xã hội kỷ niệm 15 năm chuyển về xóm Phú Thọ, xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương.

 Sáng ngày 1/1/2015, TTCTXH tỉnh Nghệ An trước đây là Trung tâm Nhân đạo Đô Lương tổ chức lễ kỷ niệm 15 chuyển về xóm Phú Thọ xã Lưu Sơn.

Tới dự có các đ/c lãnh đạo hội bảo trợ trẻ em tàn tật, lãnh đạo hội các gia đình liệt sỹ, đại diện sở LĐTB&XH, các cơ quan ban ngành và các tổ chức nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Vào ngày 1/1/2000, Trung tâm Nhân đạo huyện Đô Lương được chuyển về xóm phú Thọ xã Lưu Sơn.

%image_alt%

Trước đây là xí nghiệp Gốm. Trong suốt 15 năm qua, cán bộ, nhân viên TTCTXH Nghệ an đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ để chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi, tật nguyền, các cháu bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và xây dựng Trung tâm không ngừng phát triển về mọi mặt, trở thành 1 địa chỉ nhân đạo nổi tiếng trên cả nước để cưu mang, giúp đỡ những mảnh đời éo le hòa nhập với cuộc sống.

%image_alt%
Ông Nguyễn Trung Thực – GĐ Trung tâm công tác xã hội Nghệ An đọc diễn văn lễ kỷ niệm 15 năm ngày chuyển về.

Cũng trong 15 năm qua, trung tâm công tác xã hội Nghệ An đã được các ban ngành từ trung ương đến địa phương, các tổ chức xã hội, nhiều cá nhân đã giang rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ, che chở hàng trăm cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có 1 cuộc sống ổn định. Hiện nay, TTCTXH Nghệ An có 3 địa điểm gồm Đô Lương, Quỳnh Lưu và Thành phố Vinh. Tại Đô Lương, TT đang nuôi dưỡng và chăm sóc 78 cháu tật nguyền không nơi nương tựa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

%image_alt%
%image_alt%
Các tổ chức, cá nhân tặng quà cho TTCTXH Nghệ An nhân ngày kỷ niệm.
%image_alt%

Tại buổi lễ, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội và các cá nhân có lòng hảo tâm đã phát biểu chúc mừng những kết quả mà cán bộ nhân viên TTCTXH đã phấn đấu và giành được để nuôi dạy các cháu. Đồng thời bày tỏ tình cảm chia sẻ với những việc làm của Trung tâm trong thời gian qua. Nhân dịp này, nhiều tổ chức và cá nhân đã trao quà giúp đỡ trung tâm, tạo điều kiện nuôi dạy các cháu.

Hữu Hoàn