Trung tâm chợ Thương mại chủ động nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19

 

Thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến dịch, phần lớn người dân đã chủ động nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Trong đó, thực hiện đeo khẩu trang tại những nơi đông người và giữ gìn vệ sinh nơi công cộng đang phổ biến.

11

Ban quản lý Trung tâm Thương mại hướng dẫn người dân phòng tránh covid – 19. Ảnh Lê Hoàn

Tại Trung tâm thương mại Đô Lương, nơi có hàng ngàn lượt người đến mua bán mỗi ngày. Để nâng cao ý thức trong công tác phòng dịch, Ban quản lý chợ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ngay từ cổng vào, Trung tâm đã bố trí các điểm rửa tay sát khuẩn, treo các biển báo hướng dẫn quy trình phòng dịch.

22

Cơ bản các hộ kinh doanh đều đeo khẩu trang

Hàng ngày đội quản lý chợ còn tích cực tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh đến các hộ kinh doanh và người dân về tác hại và nguy hiểm của dịch Covid 19. Trung tâm thương còn trích kinh phí mua trên 300 khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân đến Trung tâm mà chưa có khẩu trang.

33

Một số người dân vẫn chủ quan khi đi chợ

Tuy nhiên, trong chợ vẫn còn tình trạng một số người chủ quan không đeo khẩu trang hoặc chỉ đeo chiếu lệ khi lực lượng chức năng có mặt. Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mỗi người hãy tự nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Bài và ảnh: Lê Hoàn