Trung tá quân đội dọa mang thuốc nổ lên máy bay

Hành khách L.V.H (trung tá một đơn vị quân đội) đã vui miệng “thông báo” trong hành lý của mình có thuốc nổ. Lực lượng an ninh sân bay tiến hành kiểm tra và xác định lời nói trên chỉ là nói đùa.

Vụ việc xảy ra vào sáng 29/11 tại sân bay Tân Sơn Nhất. Thông tin ban đầu cho biết, khi hành khách đang làm thủ tục lên chuyến bay VN218 của hãng hàng không Vietnam Airlines hành trình TPHCM – Hà Nội thì bất ngờ một nam giới nói to rằng trong hành lý có thuốc nổ.

 

Ngay lập tức, nam hành khách này được lực lượng chức năng tại sân bay đưa đến khu vực cách ly, tiến hành các thủ tục cần thiết. Hành khách khai tên là L.V.H (58 tuổi). Kiểm tra hành lý của ông H, cơ quan chức năng không tìm thấy thuốc nổ và chính ông H cũng thừa nhận việc hô lên như vậy chỉ là đùa.
 
Cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành lập biên bản và sẽ sớm ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông L.V.H theo Nghị định 91 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.
 
Như vậy, trong vòng 1 tuần gần đây, tại sân bay Tân Sơn Nhất đã liên tiếp xảy ra 2 vụ hành khách dọa… đặt thuốc nổ. Trước đó ngày 22/11, khi hành khách đang làm thủ tục lên chuyến bay VN756 TPHCM – Hà Nội thì ông Đặng Quang Tuấn (38 tuổi, trú tại Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) buông lời sẽ đặt bom cho nổ tung sân bay.

Theo Dantri