Trung Sơn: Tổng kết đợt ra quân “ 60 ngày cao điểm xây dựng NTM”

Sáng 1/6, xã Trung Sơn đã tổ chức tổng kết đợt ra quân “ 60 ngày cao điểm xây dựng NTM”. Tới dự có đồng chí nguyễn Thị Anh Quang Phó chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân .

a1

Các đại biểu tham dự

Sau “ 60 ngày cao điểm xây dựng NTM”  xã Trung Sơn đã huy động được gần 1,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách xã gần 225 triệu đồng xây dựng các công trình. Vận động nhân dân đóng góp gần 1,3 tỷ đồng và huy động 4800 ngày công lao động. Bố trí 253 các máy múc, 157 chuyến xe vận chuyển, 41 giờ máy cưa cắt cây hỗ trợ các xóm giải toả hành lang với kinh phí 102 triệu đồng. Nhân dân hiến 4.625 m2 đất, phá dỡ 620 m tường rào xây và chặt bỏ 936 cây không có hiệu quả kinh tế để giải toả đường giao thông và cải tạo vườn tạp.

a2

Khuôn viên trụ sở UBND xã Trung Sơn

 Đến nay có 103 hộ đã và đang cải tạo vườn, trong đó có 40 hộ xây dựng vườn mẫu, trồng các loại cây ăn quả và rau màu. Tổ chức san lấp được 2 sân bóng với 1.980 m3 sỏi, cát, đá và trồng 34 cây xanh. Tổ chức xây dựng, nâng cấp và phát quang gần 19 km đường giao thông liên thôn, giao thông nội đồng, xây dựng hệ thống mương thoát nước.

Trong đó xã huy động nhân dân đóng góp 493 triệu đồng để cứng hoá 10 km đường giao thông . Xây dựng tuyến đường mẫu và trồng  hoa dài 330 m, 103 cây xanh trên các tuyến đường, khuôn viên nhà văn hoá. Có 6 xóm đã hoàn thiện chỉnh trang khuôn viên, bồn hoa, cây cảnh, trang trí nhà văn hoá và các công trình phụ trợ khác.

a4

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà xã Trung Sơn đạt được trong đợt ra quân “ 60 ngày cao điểm xây dựng NTM”. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới  tiếp tục triển khai  xây dựng 1 Khu dân cư  và 8 vườn kiểu mẫu theo . Phấn đấu trong năm 2018 xã về đích NTM.

a5

Xã Trung Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Phương

Nhân dịp này UBND xã Trung Sơn, đã trao giấy khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong`đợt ra quân “ 60 ngày cao điểm xây dựng NTM./.

Lê Hoàn