Trung đoàn 1 Sư đoàn 324 tổ chức chương trình bánh chưng xanh, tết sum vầy xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 31/1/2019, tức ngày 26 tết,Đoàn cơ sở Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Giang Sơn Đông huyện Đô Lương đã tổ chức chương trình bánh chưng xanh, tết sum vầy Xuân Kỷ Hợi 2019. Tới dự có đồng chí Dương Công Thuân – Đại tá, phó chính ủy sư đoàn 324, đồng chí Hoàng Hữu Hùng – Phó chủ tịch HĐND huyện.

a1

Các đại biểu tham dự

Chương trình  sẽ tổ chức hội thi gói bánh chưng, cắm hoa và bày mâm ngũ quả ngày tết và trao quà cho các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách 3 xã Giang Sơn Tây, Giang Sơn Đông, Hồng Sơn và trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An đóng tại xã Giang Sơn Đông.

a3

Phần thi bày mâm ngũ quả

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ các liên chi đoàn. Mỗi đội có 6 người, tham gia, trong thời gian 7 phút các đội sẽ phải gói được 1 cặp bánh chưng, và 12 phút để cắm hoa và bày mâm ngũ quả. Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi, qua đây giúp cho các cán bộ, chiến sỹ hiểu hơn về ý nghĩa của tết cổ truyền của dân tộc.

a2

Phần thi gói bánh chưng của các đơn vị

Các phần thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, cán bộ chiến sỹ động viên nhiệt tình cho hội thi. Kết quả liên chi đoàn tiểu đoàn 2 đạt giải nhất, giải nhì thuộc về liên chi đoàn tiểu đoàn 1, tiểu đoàn 3, phần đại đội trực thuộc liên chi đoàn đại đội 24, đại đội 25 đạt giải nhất, giải nhì thuộc về chi đoàn đại đội 16 và đại đội 18. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội đạt giải tại hội thi gói bánh chưng, cắm hoa và bày mâm ngũ quả ngày tết.

a4

Trao quà cho các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và các hộ gia đình chính sách 3 xã: Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây và Hồng Sơn

Cũng nhân dịp này, Trung đoàn 1, sư đoàn 324 đã trao 8 suất quà  của bộ quốc phòng, mỗi suất 1 triệu đồng cho 8 quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trao 12 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng của sư đoàn và trung đoàn cho 10 hộ gia đình chính sách 3 xã Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây và Hồng Sơn. Trao 150 bánh chưng, 40 kg thịt gà và lợn và 150 kg gạo cho trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An./..

Sỹ Bắc