Trung đoàn 1, sư đoàn 324 bàn giao nhà 100 triệu đồng.

Sáng nay 9/9 Trung đoàn 1- Sư đoàn 324 phối hợp với cấp uỷ, chính quyền đoàn thể xóm 2- xã Nghĩa Thái- huyện Tân Kỳ tổ chức lễ bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng”cho đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, bí thư chi đoàn Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 1.
Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn là một trong những đối tượng đặc biệt khó khăn bố mất khi Hoàn mới 12 tuổi, nhà có 5 anh chị em. mẹ ở lại nuôi con ăn học trưởng thành, vợ không có việc làm, con còn nhỏ, kinh tế khó khăn không có điều kiện xây nhà. Trung đoàn1, sư đoàn 324 quyết định hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đ/c Nguyễn Văn Hoàn.
%image_alt%
Đây là công trình có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm giúp của cơ quan các cấp góp phần cải thiện tình hình hậu phương gia đình Cán bộ, Đoàn viên thanh niên trong LLVT Quân khu tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên an tâm tư tưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ Quốc. Ngôi nhà được thiết kế hình thứ nhà cấp 4. Diện tích sử dụng 120m2 với tổng trị giá 230 triệu đồng. Trong đó 50 triệu đồng trích từ quỹ tiền tiết kiệm mỗi ngày 100 đồng của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn Quân khu. Trung đoàn hỗ trợ 490 ngày công trị giá 50 triệu đồng, gia đình, bà con, hàng xóm đóng góp hỗ trợ được 130 triệu đồng.
%image_alt%
Đây là "ngôi nhà 100 đồng" đầu tiên trong 6 ngôi nhà Sư đoàn 324 phối với các cơ quan đơn vị cùng chính quyền nhân dân địa tổ chức xây dựng và bàn giao cho các cán bộ, chiến sĩ gặp khó khăn về nhà.
Thực hiện: Hà Hữu Tân Sư đoàn 324