Trù Sơn đối thoại giữa chủ tịch HĐND, UBND xã với nhân dân 2 xóm 4 và 5

Chiều ngày 12/4/2018, xã Trù Sơn đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa chủ tịch HĐND, UBND xã với nhân dân 2 xóm 4 và xóm 5. Tham dự đối thoại có đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện

Nội dung của buổi đối thoại tập trung giải quyết vấn đề trong thời gian qua, các công ty khai thác đá vận chuyển nguyên vật liệu gây bụi ô nhiễm môi trường trên tuyến đường từ xóm 3, xóm 5 đến mỏ đá dài gần 1,7 km.

a1

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại

Nhiều ý kiến phát biểu tại các kì tiếp xúc cử tri và các buổi đối thoại, nhân dân đã phản ánh, đại diện công ty, chính quyền xã Trù Sơn đã hứa giải quyết nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa chấm dứt. Tại buổi tiếp xúc, người dân xóm 4 và xóm 5 đã nêu lên thực trạng kể trên xảy ra nhưng vẫn chưa được xử lí, gây ảnh hưởng đến môi trường, đời sống sức khỏe và đi lại của nhân dân.

a3

Nhiều người dân mong muốn UBND huyện và xã Trù Sơn khẩn trương thi công tuyến đường để giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ với nhân dân xóm 4 và xóm 5, xã Trù Sơn, đồng thời hứa sẽ hoàn thành hồ sơ  trước ngày 20/4/2018 và sẽ tổ chức khởi công thi công tuyến đường từ xóm 4, xóm 5 đến khu vực mỏ đá trước ngày 30/5/2018.

Đồng chí Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã giao  trách nhiệm cho xã làm chủ đầu tư, huyện và các công ty khai thác đá hỗ trợ để sớm hoàn thành tuyến đường, đảm bảo chất lượng và thời gian để tạo thuận tiện sinh hoạt của người dân.

a4

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đối thoại với nhân dân xóm 4, xóm 5 xã Trù Sơn. Ảnh: Sỹ Bắc

Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, xã phải nắm tình hình các doanh nghiệp vận chuyển nguyên vật liệu không chạy quá tốc độ, không chở quá trọng tải, không làm rơi vãi và gây bụi đất để báo cáo huyện chỉ đạo công an huyện có biện pháp giải quyết, xử lí. Nhân dân đã đồng tình và tán thành phương pháp chỉ đạo, giải quyết của đồng chí Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tại buổi đối thoại./..

Sỹ Bắc