Trong 3 ngày 27, 28 và 29/8, công an Đô Lương xử lý 58 trường hợp, phạt tiền 70 triệu đồng

Theo báo cáo của công an huyện Đô Lương trong 2 ngày 27, 28 và 29/8, công an Đô Lương  tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian giãn cách xã hội.

Qua kiểm tra, lực lượng công an huyện và công an xã đã xử lý 58  trường hợp, phạt tiền 70 triệu đồng. Trong đó, ra đường không cần thiết 40 trường hợp; không đeo khẩu trang 13 trường hợp; vứt khẩu trang không đúng nơi quy định 4 trường hợp; không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát người thi hành công vụ, có lời nói đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người thi hành công vụ 1 trường hợp; trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước 1 trường hợp.

Lực lượng Công an huyện kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Hữu Hoàn

Ngày 27/8/2021, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương đã có quyết định số: 2352/QĐ – XPVPHC xử phạt hành chính đối với ông N.T.V ở xã Thuận Sơn với số tiền 7,5 triệu đồng do trốn tránh việc áp dụng cách ly y tế, cưỡng chế y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ cơ bản nhân dân Đô Lương đã thực hiện nghiêm các quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp ra đường khi không cần thiết, không treo khẩu trang, không chấp hành cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ, có trường hợp không tự giác khai báo y tế theo quy định.

 Tất cả các trường hợp vi phạm sẽ được xử phạt nghiêm theo quy định. Yêu cầu mọi người  nhà, chí ra ngoài khi thực sự cần thiết để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hữu Hoàn

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt