Triều Tiên đồng ý bàn về chương trình làm giàu urani

Đặc phái viên của Mỹ Stephen Bosworth. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đặc phái viên của Mỹ Stephen Bosworth ngày 16/12 cho biết trong chuyến thăm của ông tới Bình Nhưỡng tuần trước, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã đồng ý thảo luận về chương trình làm giàu urani của nước này bất cứ khi nào các cuộc đàm phán về giải giáp hạt nhân được nối lại.

Phát biểu với báo giới tại Washington, đặc phái viên Bosworth, người đã trao cho Triều Tiên một bức thư của Tổng thống Barack Obama gửi nhà lãnh đạo Kim Jong Il về những nỗ lực nối lại các cuộc đàm phán, nói thêm rằng ông cũng thúc giục Bình Nhưỡng kiềm chế tiến hành các vụ thử hạt nhân trong tương lai.

Ông còn cho biết Triều Tiên đã nhất trí rằng vấn đề về chương trình làm giàu urani giờ đây nằm trong chương trình nghị sự, bất cứ khi nào các cuộc đàm phán được nối lại.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ian Kelly xác nhận ông Bosworth đã chuyển thư của Tổng thống Obama trong chuyến thăm tới Bình Nhưỡng.

Ông Kelly tuyên bố ông không thể tiết lộ nội dung bức thư, song "có thể tin chắc" rằng bức thư liên quan tới những nỗ lực nhằm đưa Triều Tiên trở lại các cuộc đàm phán sáu bên.

Chuyến thăm
Triều Tiên từ ngày 8-10/12 của đặc phái viên Mỹ Bosworth là cuộc tiếp xúc trực tiếp đầu tiên giữa Washington và Bình Nhưỡng kể từ khi Tổng thống Obama lên cầm quyền./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt