Triều Tiên cáo buộc Mỹ, Hàn triển khai máy bay do thám

Bình Nhưỡng hôm nay (30/6) đã chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc thực hiện hơn 1.000 trường hợp do thám nước này trong năm nay giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng xung quanh vấn đề hạt nhân.

%image_alt%
Triều Tiên cáo buộc Mỹ, Hàn nhiều lần do thám nước này (Ảnh WordPress)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một nguồn tin quân sự rằng, chỉ tính riêng trong tháng 6, các máy bay do thám Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành rất nhiều chuyến bay do thám trên không với Triều Tiên.

"Mỹ thực hiện hơn 110 trường hợp trong khi Hàn Quốc có ít nhất 90 trường hợp trong tháng 6, nâng tổng số những lần do thám chống lại Triều Tiên lên hơn 1.100 lần ở giai đoạn sáu tháng đầu năm nay”, KCNA dẫn nguồn tin như vậy.

Phó chỉ huy lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc hồi đầu tháng này cho biết, họ sẽ triển khai các máy bay do thám không người lái để theo dõi chặt chẽ hơn động thái của Triều Tiên.

Ngày 25/5, Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân lần hai, sau đó là tuyên bố từ bỏ thoả thuận đình chiến đã có hiệu lực hơn 50 năm trên bán đảo Triều Tiên, và hàng loạt vụ thử tên lửa tầm ngắn cùng lời đe doạ khả năng tấn công Hàn Quốc nếu bị khiêu khích.

Theo các thông tin gần đây, Triều Tiên có thể chuẩn bị thử tên lửa tầm trung và một tên lửa tầm xa Taepodong-2.

Cũng trong hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Sang-hee cho biết, Bình Nhưỡng dường như đang làm giàu uranium. Ông khẳng định, một chương trình như vậy dễ che giấu hơn nhiều so với các hoạt động dựa trên plutonium hiện nay của Triều Tiên.

Kỳ Thư (Theo AFP, Reuters)

 

 

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt