Triển lãm Sinh vật cảnh Thị Trấn – Đô Lương chào mừng ngày 2-9

Thiết thực chào mừng Quốc Khánh 2-9, từ  ngày 1/9 – 4/9/2013, Hội sinh vật cảnh Thị Trấn  – Đô Lương đã tổ chức triển lãm Sinh vật cảnh lần thứ 2. Triển lãm đã thu hút hàng vạn người xem, qua đó tạo không khí vui tươi sôi nổi nhân ngày Quốc Khánh – ngày lễ lớn của dân tộc.

Triển lãm sinh vật cảnh lần này của Hội sinh vật cảnh Thị trấn – Đô Lương đã được chuẩn bị khá công phu, với hàng trăm tác phẩm cây cảnh, sinh vật cảnh tham dự. Chào mừng lễ khai mạc, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em thiếu nhi và đoàn thanh niên Thị trấn – Đô Lương biểu diễn đã nêu bật tình yêu quê hương đất nước, yêu thiên nhiên, thông qua đó đề cao việc bảo vệ hành tinh xanh.


Ngay từ những ngày đầu, đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem, đặc biệt là sự có mặt nhiều nghệ nhân cây cảnh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền huyện Đô Lương và hội sinh vật cảnh các huyện.


Điều khẳng định là triển lãm lần nay đã hội tụ được nhiều tác phẩm đẹp, có giá trị. Điển hình như cây Tùng tuyết dáng xiêu phong của anh Nguyễn Văn Nam – khối 5,Thị trấn Đô Lương. Để có cây tùng này, anh đã nuôi trồng – chăm sóc tạo dáng thế hàng chục năm qua.

Triển lãm sinh vật cảnh thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem


Ngoài cây tùng tuyết xiêu phong của anh Nguyễn Văn Nam – khối 5-Thị trấn – Đô Lương còn có rất nhiều tác phẩm cây cảnh nghệ thuật đặc sắc khác. Phần lớn các tác phẩm ở đây đều được các chủ nhân dày công tạo tác, từ thân gốc, tay cành, dăm chi. Bên cạnh đó, các khay chậu cũng được tuyển chọn để phù hợp với dáng thế từng cây. Nhiều tác phẩm đã được đặt thêm các đồ gốm sứ để tạo nên một tiểu cảnh sinh động, thông qua đó biểu đạt cuộc sống thanh bình của làng quê Việt Nam. Triển lãm đã cuốn hút nhiều bạn trẻ đến thưởng lãm và cả những bậc cao niên.

Tác phẩm Cây tùng tuyết xiêu phong của anh Nguyễn Văn Nam – khối 5-Thị trấn – Đô Lương.


Triển  lãm cây cảnh lần này cũng là dịp để những người đam mê nghệ thuật Sinh vật cảnh giao lưu gặp gỡ, thông qua đó chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình chế tác một tác phẩm. Với hàng trăm tác phẩm tham dự tại triển lãm đã tạo một sân chơi tao nhã, đậm chất nhân văn của con người Việt nam. Trên khuôn viên của sân vận động UBND thị trấn, triển lãm sinh vật cảnh lần này ngoài cây cảnh, còn có thi chim hót và thi chọi gà, trưng bày gỗ lũa nghệ thuật.


Tại khu vực thi chim hót đã hội tụ nhiều chim qúi có giọng hót hay như chích choè, chúc mào. Những lồng chim như thế này đều có giá trị kinh tế không nhỏ. Có những lồng chim được chế tác công phu, giá trên thị trường không dưới 6 triệu đồng. Ngay cạnh khu vực thi chim hót, các gian trưng bày gỗ lũa có nhiều tác phẩm đặc sắc. Bởi thú chơi gỗ lũa rất nổi tiếng của Huyện Đô Lương.


Nhiều tác phẩm đã được xuất bán trên phạm vi cả nước, tham dự các triển lãm lớn ở phía Bắc và phía NamTriển lãm sinh vật cảnh Thị trấn – Đô Lương sẽ diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ ngày 1 đến ngày 4-9-2013. Ban tổ chức sẽ chấm các tác phẩm cây cảnh, giọng chim hót hay, gà chọi xuất sắc để trao giải.


Ngoài việc trưng bày thi các tác phẩm, tại khu vực triển lãm, nếu thời tiết thuận lợi, các cụ hội người cao tuổi sẽ tổ chức thả diều sáo, tạo thêm không khí thanh bình của một cuộc triển lãm đậm chất chơi tao nhã, văn nhân.
Sau nhiều năm dán đoạn, Triển lãm Sinh vật cảnh Thị trấn – Đô Lương đã để lại ấn tượng sâu sắc, là một trong những điểm nhấn của huyện Đô Lương trong dịp chào mừng ngày Quốc Khánh 2-9.

Ngọc Phương