Trâu lăn ra chết vì bờ ruộng nhiễm điện

(Dân trí) – 17h25 phút ngày 28/7 tại xóm Gon, xã Cải Đan, thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra một vụ giật điện làm chết một con trâu mộng.

Trước đó, chị Dương Thị Thái dắt trâu ăn men theo bờ ruộng, khi gần đến con lạch có cột điện số 09, chạy dọc quốc lộ 3 trên địa phận cánh đồng xóm Gon thì trâu lăn ra giãy giụa. Rất may, chị Thái đeo ủng đi cấy nên không bị nhiễm điện.

 
%image_alt%
 

Dây điện nhà anh La Văn Bẩy ở xóm Nguyên Quán mắc nối với cột điện 0,4 kv này nhưng bị cây keo bên đường làm đứt trong đợt mưa bão vừa qua. Dây điện đứt nằm vất vưởng tiếp xúc với đất quanh cột điện khiến một khoảnh đất rộng bị nhiễm điện. 

 

Công an xã Cải Đan yêu cầu gia đình anh Bẩy đền con trâu khác cho chị Dương Thị Thái. Chị đã bán con trâu chết được hơn 3 triệu, nếu bán sống sẽ được giá 12 triệu đồng. 

 

Điều đáng ngại hơn là nguy cơ điện giật vẫn rình rập quanh những cột điện nguy hiểm này bởi xung quanh đường dây dài gần chục cây số qua xóm Gon có hàng chục cột điện có cột thu lôi được giăng mắc tạm bợ và lùng nhùng nhiều đoạn dây điện thừa.

 

Đức Chính

Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt