Trao tiền hỗ trợ 7 gia đình nghèo

Tối ngày 3/12/2018, nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” phối hợp với cấp ủy, chính quyền và đoàn xã Yên Sơn tổ chức đêm nhạc thiện nguyện giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

nhomdlcsyt

Tiết mục văn nghệ phục vụ đêm thiện nguyện

nhomdlcsyt1

Các đại biểu tham dự

Tham dự có đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy, Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy và đông đảo nhân dân.

nhomdlcsyt2

Đông đảo nhân dân đóng góp giúp đỡ các gia đình nghèo

Mục đích của đêm nhạc thiện nguyện do nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng giúp đỡ 7 gia đình đang sinh sống trên địa bàn xã Yên Sơn  bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro, con cái bị khuyết tật. Đó là: anh Bùi Hữu Khánh bị bại liệt hai chân do tai nạn giao thông, gia đình anh Thái Ngô Bình ở xóm Yên Tân bị ung thư, gia đình anh Trần Văn Phúc có hai con bị bại não , Cháu Lê Thị Bảo Hân bị tim bẩm sinh , cháu Hồ Sỹ Bảo Châu bị ung thư , Hoàng Văn Lài  bị ung thư, chị Nguyễn Thị Nga ở xóm Yên Tân bị bệnh hiểm nghèo sống một mình.

nhomdlcsyt3

Tiết mục văn nghệ của xã Yên Sơn

Đây là đêm nhạc thiện nguyện thứ 13 do nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” tổ chức với sự tham gia tích cực của các thành viên, những người có tấm lòng thiện nguyện và say mê âm nhạc. Từ những việc làm này đã có sức lan tỏa mạnh mẽ không chỉ những người đang sống trên mảnh đất Đô Lương mà ở các tỉnh thành phố trong cả nước và đang làm ăn sinh sống ở nước ngoài.

nhomdlcsyt4

Hàng nghìn người tham dự đêm nhạc thiện nguyện

Chỉ tính riêng đêm thiện nguyện tại xã Yên Sơn đã có hàng trăm người tham gia ủng hộ, từ cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp, các nhà kinh doanh và nhân dân đều chung tay góp sức để hỗ trợ. Ngay trong đêm số tiền hỗ trợ đã lên tới 141 triệu đồng, 1 số tiền không nhỏ đối với những gia đình ốm đau, bệnh tật, nghèo khó đang mong chờ.

nhomdlcsyt5

Đồng chí Phùng Thành Vinh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình nghèo

Đây chính là những tấm lòng thể hiện sự yêu thương, chia sẻ, đùm bọc của nhân dân đối với những người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống.

nhomdlcsyt6

140 triệu đồng được trao cho 7 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Kết thúc đêm diễn, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Yên Sơn và nhóm “Đô Lương chia sẻ yêu thương” đã trao toàn bộ số tiền 141 triệu đồng cho 7 gia đình, mỗi gia đình 21 triệu đồng. Theo số liệu tổng hợp của nhóm , sau 13 lần nhóm Đô Lương chia sẻ yêu thương đã kêu gọi đóng góp được trên 1,4 tỷ đồng giúp đỡ hàng trăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hữu Hoàn.