Tràng Sơn sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Nông dân huyện

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023, hội Nông dân xã Tràng Sơn đã phát động các Chi hội ra quân vệ sinh đường làng ngõ xóm, tăng gia sản xuất, cải tạo vườn cây.

Hưởng ứng phong trào này, tại xóm 4, bà con nhân dân đã đồng loạt ra quân vệ sinh gần 2km đường giao thông. Hai bên lề đường được bà con cuốc cỏ phát quang sạch sẽ. Hệ thống mương thoát nước đều được khơi thông, tránh ngập úng khi có những đợt mưa lớn. Xóm 4 có 240 hộ,cơ bản các hộ đều chung tay hưởng ứng vệ sinh đường làng ngõ xóm.

thuy-loi-trang-son-1

Bà con nhân dân xóm 4, Tràng Sơn tích cực vệ sinh đường làng.

Cùng với bà con trong xóm tham gia còn có đại diện Chi hội nông dân 12 xóm của xã Tràng Sơn tham gia. Việc làm này nhằm giao lưu giữa các chi hội, đồng thời thông qua ra quân hành động của các xóm để các chi hội chấm điểm thi đua.

mia-trang-son3

Cây mía đã được bà con nông dân Tràng Sơn trồng, cho thu nhập cao.

Sau đợt ra quân vệ sinh đường làng, bà con nhân dân xóm 4 Tràng Sơn sẽ phát động trồng hoa 2 bên lề đường để tạo cảnh quan sạch đẹp. Tiếp đó sẽ cải tạo sân bóng đá Mini cho các cháu thiếu nhi.

trang-son-2

Xóm 1 Tràng Sơn có 137 hộ, 80%  hộ cải tạo vườn tạp thành vườn cây ăn quả. Ảnh: Ngọc Phương

Trong thời gian qua, xã Tràng Sơn phát động bà con nhân dân tăng gia sản xuất cải tạo vườn tạp. Một số hộ đã chuyển đổi cây trồng cho thu nhập cao như trồng mía, mỗi năm cho thu nhập 40 triệu đồng. Trồng cây rau màu, trồng cà pháo tím cho thu nhập cao gấp 7 lần so với trồng lúa. Trên những vùng đồi, nhiều hộ đã mạnh dạn cải tạo đất, trồng cây ăn quả cho thu nhập như: cam, nhãn, vải…

                                                             Ngọc Phương