Tràng Sơn mít tinh kỉ niệm 70 năm ngày thành lập nước

Cùng ngày, xã Tràng Sơn đã tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 70 năm ngày thành lập nước. Toàn thể cán bộ, Đảng viên, nhân dân và hơn 400 Đoàn viên thanh niên, các cháu thiếu niên đã về dự lễ.

Trải qua 70 năm qua, cùng với cả nước, cán bộ và nhân dân xã Tràng Sơn đã cùng nhau đoàn kết một lòng, ra sức thi đua trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, xây dựng quê hương đất nước ngày một phát triển. Trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc xã có hàng ngàn lượt người tham gia bộ đội, dân công, TNXP và đã có nhiều người cống hiến máu thịt của mình cho Tổ quốc. Cả xã có 5 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 119 Liệt sỹ và 130 thương, bệnh binh. Hiện tại, Tràng Sơn là một trong những xã có tốc độ phát triển nhanh và mạnh của huyện Đô Lương, đến nay xã có 13 xóm với 9.600 người, hộ khá giàu trên 70%, hộ nghèo chỉ còn 4,7%, cả xã đã xây dựng đạt 13 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Đến hết năm 2014 tổng giá trị sản xuất đạt hơn 365 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 14%, bình quân thu nhập đầu người 30 triệu đồng/người/năm.

%image_alt%
Quang cảnh buổi lễ
%image_alt%
Hội trại xã Tràng Sơn

Trong thời gian này, xã Tràng Sơn còn tổ chức các hoạt động như: Hội trại hè, thi nghi thức đội và biểu diễn văn nghệ của 13 xóm, 100% hộ gia đình, các cơ quan, trường học và nhà văn hóa xóm đều treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu, các tổ chức đoàn thể và các xóm tổ chức làm vệ sinh đường làng ngõ xóm tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn xã.

Sỹ Bắc