Trạm khuyến nông huyện tổng kết công tác khuyến nông năm 2016.

Trạm khuyến nông huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2016, kết quả thực hiện các mô hình khuyến nông giai đoạn từ 2013-2016. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Quý Linh – Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh, Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện.

khuyen-nong

Trong năm 2016, Trạm khuyến nông huyện đã phối hợp tổ chức 148 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân, tăng 48 lớp so với năm 2015. Trạm đã phối hợp chỉ đạo xây dựng 4 mô hình cây trồng có hiệu quả như: mô hình Bưởi Hồng Quang Tiến có diện tích 2 ha tại xã Lạc Sơn và xã Giang Sơn Đông, mô hình chăn nuôi lợn thịt có sử dụng đệm lót sinh học tại xã Xuân Sơn… Hệ thống khuyến nông cấp xã tổ chức 90 lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh các loại cây trồng cho hơn 3600 lượt người tham gia. Trong 4 năm từ 2013-2016 các ngành trong khối và UBND các xã tổ chức xây dựng 16 mô hình, trong đó trồng trọt có 11 mô hình, chăn nuôi 2 mô hình, 2 mô hình thủy sản, 2 mô hình về làm nấm. Các mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp bà con nông dân tăng nguồn thu nhập. Về tồn tại, hạn chế đó là chất lượng một số lớp tập huấn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân, việc tuyên truyền nhân rộng mô hình còn hạn chế. Phương hướng nhiệm vụ năm 2017, Trạm khuyến nông huyện tập trung chỉ đạo chương trình đào tạo nghề cho nông dân. Tăng cường củng cố đội ngũ khuyến nông viên cơ sở. Đẩy mạnh hoạt động tư vấn khuyến nông.

khuyen-nong1

Đồng chí Nguyễn Quý Linh – Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông

khuyen-nong2

Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông

Nhân dịp này, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông năm 2016.

Văn Đăng – Hồng Sơn