Trạm khuyến nông Đô Lương tổ chức tọa đàm gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập trạm (30/10/1995 – 30/10/2015)

Sáng ngày 31/10/2015, Trạm khuyến nông Đô Lương đã tổ chức tọa đàm gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập trạm và tổng kết công tác xây dựng mô hình khuyến nông năm 2015.
%image_alt%

Tới dự, có các đ/c: Nguyễn Quý Linh – Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh, Trương Hồng Phúc – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Công Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban cấp huyện và cán bộ khuyến nông 33 xã, thị trong toàn huyện.
%image_alt%

Trạm khuyến nông Đô Lương được thành lập ngày 30/10/1995, trải qua 20 năm hình thành và phát triển, trạm đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Ngày đầu thành lập trạm chỉ có 3 cán bộ, đến nay tăng lên 7 cán bộ và 100 % có trình độ đại học chuyên ngành. Ngoài ra, có 33 cán bộ khuyến nông xã và 359 khuyến nông viên thôn xóm, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ của công tác khuyến nông trên địa bàn.
%image_alt%

Trong những năm qua, trạm khuyến nông Đô Lương đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao các tiến bộ KHKT cho bà con nông dân. Từ năm 1995 đến nay, trạm đã tổ chức được trên 1.170 lớp tập huấn cho 79.590 lượt người. Về đào tạo nghề cho nông dân, từ năm 2011 đến nay, trạm đã tổ chức mở 5 lớp cho 150 học viên, kết quả có 100% học viên được cấp chứng chỉ nghề, trong đó có 7% đạt loại giỏi, 88,5% loại khá. Trong 20 năm qua, trạm thường xuyên phối hợp với các công ty, đơn vị xây dựng được 68 mô hình sản xuất thử nghiệm các loại giống mới và riêng trong năm 2015, trạm đã tổ chức xây dựng 5 mô hình như thâm canh lúa lai giống mới Nghi Hương 305, sản xuất giống lúa thuần siêu nguyên chủng khang dân 18, giống lúa chất lượng cao BG1… Từ đó giúp bà con nông dân dần thay đổi tập quán canh tác, tư duy sản xuất cũ và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất góp phần nâng cao năng suất, chất lượng các loại cây trồng, vật nuôi.
%image_alt%

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Quý Linh – Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà trạm khuyến nông Đô Lương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trạm tiếp tục tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ khuyến nông cơ sở để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh chuyển giao các tiến bộ KHKT giúp bà con nông dân sản xuất ra các sản phẩm có năng suất, chất lượng cao để tăng thu nhập cho gia đình.
%image_alt%
%image_alt%
UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, Trung tâm khuyến nông tỉnh tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động khuyến nông
%image_alt%
Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tặng trướng
cho trạm khuyến nông

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động khuyến nông và Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tặng trướng cho trạm khuyến nông.

Văn Đăng
Thẩm Mỹ Sen
chăm sóc da mặt