Tổng thống bị lật đổ gặp chính phủ lâm thời để đàm phán

Tổng thống bị lật đổ của Honduras Manuel Zelaya hôm qua cho hay ông đã gặp một quan chức chính phủ lâm thời và bắt đầu đàm phán nhằm kết thúc cuộc khủng hoảng chính trị tại đất nước này.

Một siêu thị bị cướp trong những ngày căng thẳng vừa qua tại Hoduras.

 

Ông Zelaya cho biết trên Đài phát thanh Globo rằng tối ngày thứ tư vừa qua ông đã gặp một quan chức của chính phủ hiện nay, chính phủ đã ép buộc ông ra khỏi Honduras vào ngày 28/6. Tuy nhiên, ông không cho biết tên quan chức đã gặp.

 

Mặc dù hai bên không đạt được tiến bộ nào nhưng ông Zelaya cho rằng cuộc gặp là “khởi đầu để tìm ra các giải pháp hoà bình”.

 

Ngoài ra, ông Zelaya cho hay ông cũng có dự định gặp với các lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức xã hội trong tuần này.

 

Ông Zelaya đã yêu cầu nói chuyện với Tổng thống lâm thời Roberto Micheletti kể từ hôm thứ hai vừa qua, sau khi bất ngờ về nước và trú ngụ tại sứ quán Brazil.

 

Hiện chính phủ của ông Micheletti chưa có bình luận gì về thông tin của ông Zelaya.

 

Trong khi đó, quân đội vẫn bao vây sứ quán Brazil, nơi ông Zelaya cùng gia đình và khoảng 70 người ủng hộ đang tá túc. Tuy nhiên, cuộc sống bên ngoài cổng của toà nhà 2 tầng này đã trở lại gần như bình thường vào ngày hôm qua. Sau hai ngày bị tê liệt vì lệnh giới nghiêm, hầu hết trẻ em đã trở lại trường học, máy bay đã bắt đầu hoạt động trở lại, biên giới đã được mở cửa, các con phố trong trung tâm thành phố lại đông nghẹt taxi, xe buýt và người bán báo, đồ ăn nhanh, kẹo cao su.


Phan Anh/Theo AP