Tỏa sáng nét đẹp giữa đời thường

Phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, sau khi về hưu tại địa phương, ông Nguyễn Hữu An vẫn tích cực tham gia phong trào. Làm bí thư chi bộ từ 3 năm nay, ông luôn được mọi người tín nhiệm bởi tinh thần trách nhiệm, giản dị, gần gũi với nhân dân. Phần tiếp chương trình, mời quý vị và các bạn theo dõi bài: Nét đẹp của người cựu chiến binh giữa đời thường.

ong-An1

Ông Nguyễn Hữu An chăm sóc vườn cây

Ghé thăm ngôi nhà của ông Nguyễn Hữu An – xóm 14, xã Thịnh Sơn, chúng tôi bắt gặp ông đang cầm cuốc chăm bón cây ăn quả. Khoác trên vai tấm áo của người lính, ông làm việc khá nhanh nhẹn. Mời chúng tôi vào nhà, ông trò chuyện khá thân mật, cởi mở. Được biết, ông giữ chức vụ bí thư chi bộ từ năm 2014, đồng thời, là phó chủ tịch hội cựu chiến binh xã vừa là báo cáo viên. Những ngày đầu mới nhận nhiệm vụ, còn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong công tác vận động.

ong-An

Theo ông An, làm cán bộ phải gương mẫu, nói là làm để vận động nhân dân làm theo. Ông cũng luôn lấy phong cách đạo đức Hồ Chí Minh để vận động, thuyết phục bà con nhân dân. Với các phong trào của xóm, ông luôn là người đi đầu, tự nguyện đóng góp. Lương bí thư chi bộ mỗi tháng 920 nghìn đồng, ông đều tự nguyện đóng góp cho xóm để xây dựng cơ sở vật chất. Hàng năm, ông còn trao tặng nhiều phần quà cho các cụ cao niên trong làng và tặng quà khuyến học cho trẻ em trong xóm. Về hưu với quân hàm Đại tá lương của 2 vợ, chồng xấp xỉ 15 triệu đồng, nhưng ông vẫn nuôi lợn, nuôi gà, trồng rau và làm 3 sào ruộng. Theo ông, làm không phải để kiếm thêm tiền, mà làm để nâng cao sức khỏe, làm để có điều kiện gần dân, sâu sát với dân. Ông An nói: “Nếu dân hỏi ngoài ruộng bị sâu bệnh gì, mình không trả lời được thì mình thiếu trách nhiệm”. Chính những nét giản dị, đời thường đó, ông đã được mọi người luôn tin tưởng, ủng hộ.

Nhập ngũ vào tháng 2 năm 1975, lúc đó, theo lệnh tổng động viên, ông tham gia chiến trường Lào. Năm 1979, ông tham gia chiến trường Campuchia. Đến năm 1983, ông giảng dạy tại trường sỹ quan chính trị Bắc Ninh. Sau đó ông về hưu với tinh thần trách nhiệm của một đảng viên gương mẫu, một CCB tận tụy. Ông An đã được các hội viên tín nhiệm bầu làm phó chủ tịch hội cựu chiến binh xã và được cấp ủy cử làm báo cáo viên đồng thời được nhân dân tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ. Biết bao công việc bận rộn hàng ngày nhưng ông vẫn nỗ lực hoàn thành đồng thời xây dựng cuộc sống gia đình hòa thuận.

Chính sự gần gũi, sâu sát , tận tụy của Đại tá, CCB Nguyễn Hữu An đã làm tô thăm thêm vẻ đẹp của người lính cụ Hồ giữa đời thường. Những việc làm của ông An đã và đang được cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng. Ông Nguyễn Hữu An ở xóm 14, xã Thịnh Sơn xứng đáng là tấm gương điển hình “ Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thúy Hằng