Toạ đàm gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Sáng ngày 12/10, UBND huyện Đô Lương tổ chức tọa đàm gặp mặc các doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhân doanh nhân VN 13/10. Đ/c Phạm Thị Hồng Thái – CT hội Doang nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Nghệ an, đ/c Võ Văn Ngọc, Nguyễn Minh Hạnh-PCT UBND huyện đã đến dự.

Đô Lương hiện có 178 doanh nghiêp và công ty đăng ký  hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh dịch vụ, góp phần đáng kể vào việc tăng nguồn thu ngân sách nhà nước và thúc đẩy kinh tế huyện nhà phát triển. Được thành lập năm 2005, hiện nay hội doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Đô Lương đã qua 2 nhiệm kỳ Đại hội, hội đã và đang phát huy được vai trò của mình trong việc điều tiết nền kinh tế, từng bước ổn định sản xuất đem lại lợi nhuận và thu nhập khác cho các doanh nghiệp. Riêng năm 2012, mặc dù nền kinh tế thị trường có nhiều biến động nhưng các Doanh nghiệp vẫn hoạt động ổn định. Tính đến quý 3, tổng ngân sách nộp nhà nước là trên 11 tỷ đồng, đạt 84%. 15 công ty và doanh nghiệp được tặng thưởng. Trong đó, 3 bằng khen của bộ tài chính và Tổng cục thuế, 5 bằng khen của cục thuế,  5 giấy khen của UBND huyện, 2 doanh nghiệp được nhận giải thưởng cúp vàng doanh nhân VN gồm Cty TNHH Nguyên Nghĩa và công ty Hoàng Long.

Các doanh nghiệp trên địa bàn còn triển khai thực hiện tốt các chính sách phát triển KT của nhà nước, tham gia tốt các hoạt độg XH, nhân đạo từ thiện như: xây dựng 1 ngôi nhà ĐĐK ở Bài Sơn, ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học đạt chỉ tiêu. Buổi tọa đàm là dịp để các doanh nhân và nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tìm ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Võ Văn Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thời gian qua


Nhân dịp này, UBMT TQ cũng phát động quyên góp ủng hộ quỹ vì Người nghèo và các DN đã tự nguyện đóng góp được 30 triệu đồng.

Huy Khôi