Tòa án nhân dân huyện Đô Lương tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2019

Chiều ngày 21/2, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2019. Tham dự có đồng chí Hồ Đình Trung – Tỉnh ủy viên, Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, Ngọc Kim Nam – Bí thư Huyện ủy, Đoàn Văn Lợi – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

111

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2018, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương đã thụ lý 593 vụ- việc các loại và giải quyết 584 vụ- việc, đạt tỷ lệ 98%. Trong đó, thụ lý 126 vụ hình sự, giải quyết và xét xử 125 vụ, đạt tỷ lệ 99%, thụ lý 399 vụ- việc dân sự, giải quyết 392 vụ, đạt tỷ lệ 98%.Về công tác thi hành án hình sự, có 225 bị án có hiệu lực pháp luật ra quyết định thi hành án, đạt tỷ lệ 100%. Trong năm 2018, tòa án nhân dân huyện cũng đã tiếp 365 lượt công dân, thụ lý 8 khiếu nại. Đoàn hội thẩm cũng đã tham gia xét xử được 209 vụ án các loại.

222

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2019, tòa án huyện tiếp tục tăng cường quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chỉ thị của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, tòa án nhân dân tỉnh. Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án theo chỉ tiêu của ngành, phối hợp với các cơ quan tư pháp, các cơ quan bổ trợ tư pháp và các cơ quan hữu quan cùng cấp tổ chức xét xử các loại vụ án, đảm bảo việc tranh tụng theo tinh thần cải cách tư pháp, không bỏ lọt tội phạm.

66

Đồng chí Hồ Đình Trung – Tỉnh ủy viên, Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đánh giá cao kết quả mà tòa án nhân dân huyện đã đạt được. Ảnh: Thúy Hằng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Đình Trung – Tỉnh ủy viên, Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đánh giá cao những kết quả mà tòa án nhân dân huyện Đô Lương đã đạt được, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, tòa án cần nâng cao chất lượng xét xử các vụ án, đặc biệt, không bỏ lọt tội phạm và tuyệt đối không để xảy ra oan sai.

444

Đồng chí Hồ Đình Trung và đồng chí Ngọc Kim Nam tặng tặng hoa và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của tòa án nhân dân tối cao cho tòa án nhân dân huyện Đô Lương. Ảnh: Thúy Hằng

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Đình Trung và đồng chí Ngọc Kim Nam  đã tặng hoa và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của tòa án nhân dân tối cao cho tòa án nhân dân huyện Đô Lương vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp tòa án cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc, tặng giấy khen của tòa án nhân dân tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

Thúy Hằng