Tòa án nhân dân huyện Đô Lương mở phiên tòa xét xử vụ án trộm cắp tài sản

Sáng ngày 26/8/2015, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với 2 đối tượng: Phạm Văn Lương (sn 1997) và Trần Hữu Thọ (sn 1998) về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng của viện kiểm sát, vào khoảng 9 giờ ngày 25/2/2015, Phạm Văn Lương ở xóm Rú Đèn, xã Hiến Sơn đi chăn trâu gần nhà ông Nguyễn Bá Phổ ở cùng xóm. Phát hiện nhà ông Phổ không có ai nên Lương đã dùng dao chặt song cửa sổ vào nhà để trộm cắp tài sản. Lương đã lấy trộm của nhà ông Phổ một chiếc máy vi tính xách tay hiệu HP màu bạc đem cất giấu trên núi.

%image_alt%
Toàn cảnh phiên tòa

Đến 12 giờ cùng ngày, Lương gặp Trần Hữu Thọ (sn 1998) nhờ Thọ đưa đi bán máy tính tại hiệu cầm đồ của anh Trần Công Tuấn ở xóm 6, xã Đại Sơn với số tiền 3.050.000 đồng. Số tiền này, cả 2 đối tượng đã chia cho nhau để tiêu xài. Trên cơ sở tin báo của người bị hại cùng với các tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Lương về tội trộm cắp tài sản và Trần Hữu Thọ về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có để điều tra làm rõ.
%image_alt%
2 đối tượng Phạm Văn Lương và Trần Hữu Thọ trước phiên tòa

Tại phiên tòa xét xử, cả 2 đối tượng đã khai báo thành khẩn về hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào Bộ luật hình sự, Tòa tuyên phạt Phạm Văn Lương 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 12 tháng và Trần Hữu Thọ 9 tháng cải tại không giam giữ.

Văn Đăng