Tòa án nhân dân huyện Đô Lương đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án Phạm thị Huyền can tội trộm cắp tài sản

Tại xã Hòa Sơn, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương vừa mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án Phạm Thị Huyền can tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, vào khoảng 9 giờ ngày 18-7-2013, tại quán bán hàng tạp hóa cạnh đường thuộc khu vực xóm 7 xã Đà Sơn – Đô Lương, Trần Văn Bảo, Nguyễn Thị Thanh, Phạm Thị Huyền và Ngô Thị Trang đã lợi dụng sơ hở của anh Trần Ngọc Huy trong việc quản lý tài sản nên đã thực hiện hành vi nâng yên xe máy lấy trộm 2.900 USD có giá trị trên 61 triệu 400 ngàn đồng của ông Trần Ngọc Châu là bố của anh Huy để trong cốp xe máy.

 Phạm Thị Huyền trước vành móng ngựa.

Sau đó, vào khoảng 10 giờ ngày 18-7-2013, tại trước cửa nhà sách Trung tâm ngã tư Thị trấn – Đô Lương, Trần Văn Bảo, Nguyễn Thị Thanh, Phạm Thị Huyền và Ngô Thị Trang đã lợi dụng sơ hở để thực hiện nâng yên xe máy để lấy trộm 34 triệu 304 ngàn đồng của anh Nguyễn Văn Tám để trong cốp xe máy thì Thanh và Trang bị bắt quả tang, còn Bảo và Huyền bỏ chạy.

Với 2 lần trộm cắp tài sản, Nguyễn Thị Thanh, Trần Văn Bảo, Phạm Thị Huyền và Ngô Thị Trang đã chiếm đoạt tài sản tổng giá trị 95 triệu 769 ngàn 500 đồng. Trong đó Thanh và Bảo là người trực tiếp thực hiện, còn Trang và Huyền là đồng phạm tham gia vụ án.

Căn cứ theo điểm e khoản 2 điều 138 Bộ luật hình sự, tòa đã tuyên phạt Phạm Thị Huyền 25 tháng tù giam.

Qua phiên tòa này, bà con nhân dân cần đề cao cảnh giác, không nên để tài sản có giá trị dưới yên xe máy để tránh việc mất cắp tài sản.

Đài Đô Lương